Thị xã Quảng Trị: Nhiều giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

Thứ ba - 07/07/2020 07:49 134 0
Thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, từng bước khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh hoạt động ổn định, tăng trưởng khá.
Theo đó, thị xã Quảng Trị đã tập trung kiểm soát tốt thị trường, bình ổn giá; đảm bảo các chính sách an sinh, xã hội cho người dân, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Thời gian qua, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh để thông tin, hướng dẫn thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ bao gồm: Nghị định 41/2020/NĐ- CP, Nghị quyết 42/NQ- CP; Quyết định 15/2020/QĐ- CP… và các quy định hiện hành khác liên quan đến thuế, phí, BHXH, vốn vay ưu đãi… đối với việc hỗ trợ an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19; Nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong năm 2019, những tháng đầu năm 2020 và đặc biệt là giai đoạn xảy ra dịch bệnh Covid- 19 để có hướng chỉ đạo, giải quyết, đưa ra những giải pháp hỗ trợ, khắc phục khó khăn, tạo điều kiện và đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh để tiếp tục duy trì và phát triển.
CHUYEN MUC THANG 6 TXQT Day manh phat trien CN TTCN4

Bên cạnh đó, địa phương cũng đã thực hiên tốt các chính sách hỗ trợ về khuyến công, xúc tiến thương mại của TW, Tỉnh và Thị xã; hỗ trợ DN tìm kiếm thị trường, tiếp cận vốn vay ưu đãi để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, giải quyết nhanh nhất các TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; đề xuất cho gia hạn thời gian triển khai các dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư nhưng chưa thực hiện được do dịch bệnh. Thực hiện việc cân đối lại các nguồn kinh phí để ưu tiên hỗ trợ sản xuất, kinh doanh phát triển.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây