Thị xã Quảng Trị

Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng

Để thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, thời gian qua, UBND thị xã đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, điều hành và quán triệt các cơ quan, đơn vị thực hiện. Tuy nhiên qua theo dõi, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn vẫn còn buông lỏng.
Việc xây dựng công trình đổ vữa, xà bần lên mặt đường nhựa, đường bê tông, gây ảnh hưởng giao thông, chất lượng mặt đường và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị; các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng vẫn còn xảy ra như xây dựng không phép, sai phép... nhưng chưa được các cơ quan, đơn vị chuyên môn phát hiện và xử lý kịp thời.

ra quan lap lai trat tu do thi

Để nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phường xã cần tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Đặc biệt, cần xử lý nghiêm túc, triệt để các trường hợp xây dựng công trình đổ vữa, xà bần lên mặt đường nhựa, đường bê tông gây ảnh hưởng giao thông, chất lượng mặt đường. Phòng Quản lý đô thị thực hiện tốt nhiệm vụ thẩm định hồ sơ, tham mưu UBND thị xã cấp phép xây dựng theo thẩm quyền đảm bảo quy định; tăng cường công tác kiểm tra ngoại nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đặc biệt là những trường hợp chưa được cấp phép mà tổ chức thi công, góp phần quản lý tốt công tác trật tự xây dựng trên địa bàn.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan