Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây và khởi công Công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 30/1, thị xã Quảng Trị đã tổ chức lễ phát động “ Tết trông cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và khởi công chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
             Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hằng năm, cứ mỗi độ tết đến xuân về, UBND thị xã đã phát động phong trào trồng cây, gây rừng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Bình quân mỗi năm, thị xã trồng mới hơn 200ha rừng, độ che phủ rừng của thị xã năm 2019 đạt trên 57%; trồng được trên 1.000 cây bóng mát tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học; đặc biệt thị xã luôn quan tâm chú trọng đến việc trồng các loại cây xanh đô thị. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mọi người dân về bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng thị xã ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Tet trong cay 1

Tet trong cay 3

Cũng nhân dịp này, UBND thị xã đã khởi công công trình Hệ thống đường giao thông khu dân cư phía Tây đường Nguyễn Trường Tộ. Công trình bao gồm: Hệ thống thoát nước và bê tông đường giao thông trên 10 tuyến đường nhánh với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 8 tỷ đồng. Đây là công trình khởi động trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Tet trong cay 2

Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên