Thị xã Quảng Trị

http://thixaquangtri.quangtri.gov.vn


Thị xã Quảng Trị phấn đấu tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện năm 2020 tăng 140%

Năm 2020, UBND thị xã Quảng Trị đặt mục tiêu phấn đấu tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tăng trên 140% so với cùng kỳ năm 2019.
BHXH

Để đạt được mục tiêu trên, UBND thị xã Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan bám sát nhiệm vụ, tập trung tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Theo đó, BHXH thị xã Quảng Trị sẽ tập trung nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và các chính sách BHXH tự nguyện…để người lao động hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng khi tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức hội nghị phổ biến về độ tuổi, mức đóng, phương thức đóng, chính sạch hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện; phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị.

Bên cạnh đó, UBND các phường, xã sẽ xây dựng chỉ tiêu cho từng khu phố, làng, mở rộng mạng lưới tuyên truyền, lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi họp để người dân, người lao động nắm rõ lợi ích khi tham gia, góp phần cùng địa phương thực hiện đạt và vượt mục tiêu đặt ra về tỷ lệ người lao động tham gia BHXH.
Thực hiện: Khánh Huyền
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây