39 thanh niên ưu tú của thị xã Quảng Trị sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc

Thứ hai - 10/02/2020 15:40 151 0
Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định Công dân có bổn phận làm nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp … Những công dân đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự cần thực hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.
Ngày nay, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, thanh niên thị xã Quảng Trị luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH; nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ độc lập dân tộc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, UBND, Hội đồng NVQS thị xã Quảng Trị và cơ quan Quân sự, Công an, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các phường, xã đã tích cực triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, thống nhất bảo đảm các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhờ vậy, đến nay, thị xã Quảng Trị đã cơ bản đáp ứng cả về số lượng và chất lượng quân sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2020.
NVQS 2020

Năm nay, thị xã Quảng Trị được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 39 công dân nhập ngũ, trong đó 33 công dân nhập ngũ NVQS và 6 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Nét nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay là công tác khám tuyển sức khỏe được triển khai đồng bồ, chặt chẽ, đảm bảo công khai, minh bạch từ bước sơ tuyển tại các phường, xã. Kết quả, qua các bước khám tuyển có 48 công dân đủ điều kiện sức khỏe trong tổng số 261 công dân được gọi triệu tập sơ tuyển từ cơ sở. Đáng chú ý, công tác tuyển quân đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vai trò trách nhiệm, chức năng, thẩm quyền của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Nhờ vậy, công tác tuyển quân năm 2020 được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, chặt chẽ, bước đầu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Theo kế hoạch, ngày 12/2/2020, ở tất cả các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức lễ giao nhận quân. Bộ CHQS tỉnh đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức phương tiện vận chuyển chiến sĩ mới, chỉ huy, điều hành chặt chẽ quá trình đưa, đón chiến sĩ bảo đảm tuyệt đối an toàn, đúng thời gian, địa điểm. Hiện nay, các công dân nhập ngũ đã được cấp quân trang thiết yếu theo đúng quy định.

Với tính chủ động, tinh thần trách nhiệm cao, sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, cùng sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới, hứa hẹn mùa tuyển quân năm 2020, thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
                                      Thực hiện: Ngọc Lan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây