6 tháng đầu năm 2020, thị xã Quảng Trị khởi công đầu tư mới 9 công trình trọng điểm với tổng mức đầu tư trên 17 tỷ đồng

Thứ tư - 24/06/2020 10:22 45 0
Nhằm thúc đẩy công tác chỉnh trang đô thị, tập trung mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn, trong 6 tháng đầu năm 2020, Thị xã Quảng Trị đã triển khai đầu tư mới 9 công trình với tổng mức đầu tư 17,8 tỷ đồng, gồm các công trình: Xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa đường Trần Bình Trọng đoạn từ đường tránh TXQT đến cầu qua kênh chính Nám Thạch Hãn; Khắc phục, nạo vét khẩn cấp tuyến kênh tiêu thoát lũ đoạn qua Trung tâm TXQT; Kè chống sạt lỡ khẩn cấp tuyến kênh tiêu thoát lũ đoạn hạ lưu cầu Ngô Quyền; Hệ thống điện chiếu sáng một số tuyến đường như Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền....
p3 6

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên tiến độ thi công các công trình bị chậm so với thời gian quy định hoàn thành. Nên hiện nay, các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình như xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa đường Trần Bình Trọng; khắc phục, nạo vét khẩn cấp tuyến kênh tiêu thoát nước lũ đoạn qua trung tâm thị xã; Kè chống sạt, lở khẩn cấp tuyến kênh tiêu thoát lũ đoạn qua hạ lưu cầu Ngô Quyền..., góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa lũ sắp tới. Bên cạnh đó, một số công trình đã cơ bản hoàn thành như: Hệ thống điện chiếu sáng đường Lê Lợi, hệ thống điện trng trí đường Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo..., góp phần tạo diện mạo mới, khởi sắc cho bộ mặt đô thị của thị xã, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ TXQT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
                                                                                     Thực hiện: Ngọc Lan