Cả nước chuyển sang giai đoạn mới trong phòng chống dịch là Tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch và khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội

Thứ bảy - 16/05/2020 08:48 84 0
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 7/5 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh đồng thời khôi phục và phát triển nền kinh tế.
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần đề cao cảnh giác, không lơ là, không chủ quan và quyết tâm không để dịch bệnh quay trở lại. Đồng thời nỗ lực để khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Quảng Trị đã nới lỏng, dỡ bỏ một số quy định trong công tác phòng chống dịch để tạo điều kiện cho các cơ sở, sản xuất kinh doanh hoạt động, phát triển trở lại.
 
17 4 TXTQ ho tro DN vuot qua kho khan

Theo đó, dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên các phương tiện giao thông công động; tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên phương tiện giao thông công cộng; mọi người thực hiện rửa tay thường xuyên, bảo đảm vệ sinh cá nhân. Dỡ bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thương mại với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trương, sát khuẩn tay, riêng đối với nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát chỉ yêu cầu sát khuẩn tay. Cho phép các hoạt động văn hóa nghệ thuật, TDTT, hoạt động có tập trung đông người; các cơ sở chiếu phim, đại lý Interrnetm trò chơi điện tử hoạt động trở lại bình thường với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, trừ vũ trường, dịch vụ karaoke vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. Đối với các trường học, không bắt buộc thực hiện giãn sách trong lớp học, không bắt buỗc đeo khẩu trang trong lớp học; các trường cần tăng cường biện pháp khử khuẩn bề mặt, vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh, đảm bảo phòng học thông thoáng; giáo viên, học sinh giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Cho phép mở lại các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào để giao thương hàng hóa, không cho phép xuất nhập cảnh đối với người, tuyệt đối không để lợi dụng việc mở các cửa khẩu phụ để buôn lậu, gian lận thương mại.

Cùng với việc nới lỏng các hoạt động, các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung thực hiện tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến đầu tư. Trước mắt, cần tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 NQ 42 của TTCP.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây