Chi đoàn cơ sở Sở y tế Quảng Trị phát khẩu trang miễn phía tại chợ Thị xã Quảng Trị

Thứ ba - 11/02/2020 12:46 150 0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra và thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao, ngày 8/2/2020, tại chợ thị xã Quảng Trị, Chi đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị đã tổ chức phát khẩu trang, xà phòng miễn phí, và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.
     Theo đó, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã phát 650 khẩu trang y tế, 100  bánh xà phòng miễn phí cho người dân. Bên cạnh việc phát khẩu trang miễn phí, các đoàn viên thanh niên còn tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona đến từng người dân. Đoàn thanh niên Sở Y tế cũng đã phát tờ rơi thông tin về tình hình dịch và hướng dẫn vệ sinh cá nhân, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và các biện pháp phòng chồng dịch bệnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa và cần thiết nhằm giúp cho người dân nâng cao kiến thức để chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh nCoV đạt hiệu quả.
 
Phat khau trang mien phi tai cho TXQT 2
 
 Anh Trần Thái Dương - Bí thư chi đoàn cơ sở Sở y tế Quảng Trị cho biết: 
Trong đợt này, với nguồn kinh phí trên 15 triệu đồng vận động xã hội hóa từ các tổ chức cơ quan đơn vị,  Đoàn Thanh niên Sở Y tế sẽ trực tiếp phát khẩu trang miễn phí 3.500 khẩu trang và 500 bánh xà phòng cũng như phát tờ rơi tuyên truyền tại 5 điểm trên toàn tỉnh. Trong đợt 2 sẽ tiếp tục kêu gọi tập trung hỗ trợ cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế.
     
Phat khau trang mien phi tai cho TXQT

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch đang được các Sở, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh triển khai tích cực./.
                                                                                                                    Bình Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây