Đại hội chi bộ Ngân Hàng Nông Nghiệp và PTNT thị xã Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 12/05/2020 06:46 66 0
Ngày 9/5/2020, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đây là chi bộ được BTV thị ủy chỉ đạo đại hội điểm.
      Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ luôn xác định thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Vì vậy, chi bộ đã tập trung lãnh đạo và đạt được một số kết quả phấn khởi. Nguồn vốn huy động nội tệ đạt 1.075 tỉ đồng, tăng so với đầu nhiệm kỳ 471 tỉ đồng, tốc độ tăng 77,98%; Tổng dư nợ đạt 810 tỉ đồng, tăng so với đầu nhiệm kỳ 426 tỉ đồng, tốc độ tăng 110, 93%; Nợ xấu chiếm tỉ trọng 0,25% so với tổng dư nợ, thấp hơn so với định hướng Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT là 3%; Phong trào lao động sáng tạo luôn được duy trì; Đơn vị có 5 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận đưa vào áp dụng mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Về lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và các tổ chức đoàn thể: Chi bộ luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Tập trung lãnh đạo việc sắp xếp và củng cố bộ máy để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Công tác phát triển đảng viên luôn được chi bộ quan tâm thực hiện và đã kết nạp 5 đảng viên mới. Công tác kiểm tra giám sát luôn được tăng cường. Năm 2018 và 2019 chi bộ được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đ/c Văn Ngọc Lãm - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT thị xã cần đẩy mạnh đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tăng nguồn thu nhập; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; tiếp tục cải thiện phong cách, thái độ phục vụ, đơn giản hóa thủ tục tín dụng đi đôi với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và các tổ chức đoàn thể vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và công tác an sinh xã hội của địa phương.
        Đại hội đã bầu BCH chi bộ gồm 3 ủy viên. Đ/c Phan Thanh Mai tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

DH Chi Bo NHNN&PTNT TXQT

Bình Nguyên