Đại hội Chi bộ Trường THPT thị xã Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 11/05/2020 09:36 50 0
Chi bộ Trường THPT thị xã Quảng Trị vừa tổ chức đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là chi bộ được BTV Thị ủy chọn đơn vị đại hội điểm đối với cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ thị xã Quảng Trị.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, 5 năm qua, Cấp ủy Chi bộ Trường THPT thị xã đã quan tâm xây dựng Đảng vững mạnh trên tất cả các mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong đó, xác định công tác dạy và học là nhiệm vụ chính trị trung tâm, chi bộ đã tập trung chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện đổi mới các hoạt động giáo dục; các tổ chuyên môn đã đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng phương tiện dạy học hiện đại…Nhờ vậy, chất lượng giáo dục tiếp tục giữ vững và phát huy, hằng năm tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 95-97%; học sinh đạt văn hóa khá, giỏi đạt từ 75,3-85%; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 5 năm liên tục đạt 100%; tỉ lệ đỗ đại học, cao đẳng đạt từ 64,1-80%. Trong nhiệm kỳ qua, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, trường đã có 3 học sinh đạt giải văn hóa và 58 học sinh đạt giải Olympic quốc gia.

Giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025 mà Đại hội Chi bộ Trường THPT thị xã Quảng Trị đặt ra: thường xuyên quan tâm công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất… Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện, chủ động ngăn ngừa sai phạm. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy để giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lương, thương hiệu, uy tín của nhà trường. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí, đồng chí Phan Thiên Nga được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.
                                                                            Lệ Truyền