Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường 3, thị xã Quảng Trị lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 15/06/2020 17:14 40 0
Trong 2 ngày 9 và 10/6/2020 Đảng bộ Phường 3, thị xã Quảng Trị đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025.
9 6 2020 DH dai bieu Dang bo P3 nhiem ky

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường 3 lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban chấp hành Đảng bộ Phường 3 đã xác định nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để đưa nghị quyết vào cuộc sống. Kết quả cuối nhiệm kỳ có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 13%. Cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giá trị ngành thương mại-dịch vụ tăng 16%/năm;  tiểu thủ công nghiệp tăng 12%/năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn là 10,153 tỷ đồng đạt 139% dự toán giao và bằng 182% so với nhiệm kỳ trước. Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường được chú trọng đầu tư, từng bước làm cho bộ mặt phường ngày càng khang trang, khởi sắc; công tác an sinh xã hội luôn được đảm bảo, QP-AN được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể phường từng bước đi vào chiều sâu, có hiệu quả, , tạo hiệu ứng và sức lan tỏa tốt trong mọi hoạt động và đời sống nhân dân.

Đại hội đại biểu Phường 3- thị xã Quảng Trị lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025 xác định 17 chỉ tiêu cơ bản cần thực hiện trong 5 năm tới và đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đó là: Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; tăng cường đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; huy động nguồn lực, khai thác tiềm năng lợi thế đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng thương mại-dịch vụ. Tập trung phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị xã hội; Phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2025.
                                                        Thực hiện: Khánh Huyền – Bình Nguyên