Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hải Lệ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 -2025

Thứ hai - 22/06/2020 07:46 49 0
Trong 2 ngày 15 và 16/6/2020 Đảng bộ xã Hải Lệ - thị xã Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Lê Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy dự và chỉ đạo Đại hội.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hải Lệ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hải Lệ đã xác định nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để đưa nghị quyết vào cuộc sống. Kết quả cuối nhiệm kỳ có 18/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó nổi bật là công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết việc giao đất rừng tại Tiểu khu 832, xây dựng và phát triển một số mô hình kinh tế bước đầu đã mang lại hiệu quả như ném, gỗ, sắn, mô hình nuôi ong lấy mật, nuôi hươu lấy nhung… Kinh tế từng bước phát triển khá, thu nhập của người dân được nâng lên, đời sống được cải thiện và nâng cao, tạo niềm tin và phấn khởi trong Nhân dân. Công tác đầu tư và phát triển văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức đem lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững; công tác xây dựng Đảng thường xuyên được tăng cường và đi vào chiều sâu. Việc lãnh đạo tháo gỡ, giải quyết, xử lý các tồn tại vướng mắc của địa phương từ nhiều năm được thực hiện đạt kết quả. Xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới theo Bộ tiêu chí mới.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Hải Lệ tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; phát huy dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực, tạo bước phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; Giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí. Phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 18 đồng chí. Đồng chí Phạm Thành Khuê tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy xã Hải Lệ, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền