Đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, mặt hàng thiết yếu cho người dân thị xã Quảng Trị trong 2 tháng tới.

Thứ hai - 06/04/2020 17:01 100 0
Trong thời gian diễn ra dịch Covid 19, tình hình giá cả thị trường trên địa bàn thị xã nhìn chung ổn định, lượng hàng hóa, nhất là lương thực thực phẩm đảm bảo đủ cho nhu cầu của người dân, giá cả một số mặt hàng thiết yếu có biến động nhưng không có sự đột biến lớn. Theo Báo cáo tình hình dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân và công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn thị xã Quảng Trị: hiện nay, lương thưc, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu đủ cho người dân trên địa bàn thị xã trong 2 tháng tới.
Cụ thể hiện nay các cơ sở xay xát lớn trên địa bàn đang lưu trữ trong kho khoảng 700 tấn gạo, mỳ ăn liền là 40.000 thùng. Mặt khác, khoảng 1 tháng nữa toàn bộ diện tích 275 ha lúa vụ Đông Xuân sẽ đến kỳ thu hoạch, như vậy dự kiến sẽ có thêm 1500 tấn lúa (khoảng 1000 tấn gạo) cung cấp lương thực trên địa bàn. Bên cạnh đó, với hơn 900 con lợn thịt, gần 49.000 con gia cầm cùng với các loại rau trên địa bàn cũng đảm bảo cung cấp đủ, đáp ứng nhu cầu của người dân trong 2 tháng tới.

Trưởng phòng Kinh tế thị xã  - Ông Lê Minh Châu cho biết, đơn vị hiện đã liên hệ với các chủ cơ sở, doanh nghiệp thực hiện tốt việc dự trữ, lưu tro đối với các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết không tăng giá bán và sẵn sàng phục vụ người dân trên địa bàn khi có nhu cầu. Bên cạnh chú trọng công tác tuyên truyền, đơn vị cũng sẽ hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phân phối các mặt hàng thiết yếu được phép tiếp tục hoạt động để đảm bảo lưu thông hàng hóa trong thời gian cách ly toàn xã hội. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

 
Thực hiện: Khánh Huyền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây