Đảng bộ Công an thị xã Quảng Trị đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ tư - 20/05/2020 15:17 60 0
Ngày 18/5, Đảng bộ Công an thị xã Quảng Trị đã tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự và chỉ đạo đại hội có Đại tá Trần Đức Việt – UVBTV Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Thị uỷ, UBND thị xã và lãnh đạo Công an tỉnh; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể,  Đảng bộ Công an thị xã Quảng Trị đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần cơ bản hoàn thành Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ Công an thị xã lần thứ IX đề ra, nhất là giải quyết ổn định tình hình khiếu kiện, khiếu nại, không để hình thành “điểm nóng trên địa bàn.
Đã triển khai nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm tội phạm hình sự, ma túy nguy hiểm, manh động; đã kéo giảm được tội phạm; tội phạm có tổ chức không xảy ra; điều tra khám phá án về TTXH tăng 02% so với nhiệm kỳ trước và vượt 6,5% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tai, tệ nạn xã hội được kiềm chế; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh; xây dựng nhiều mô hình PCTP đem lại hiệu quả thiết thực như mô hình “Camera an ninh”, “khu phố phòng, chống tội phạm ma túy”...; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiến chính trị chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến hoạt động tại địa bàn, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
ngoc lan cong an
Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được Đảng ủy Công an thị xã quan tâm, đổi mới nội dung, phương pháp, cải tiến cách thức, hình thức học tập với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an thị xã đã hoàn thành và ra mắt tập sách lịch sử “Công an thị xã Quảng Trị giai đoạn 1945-2015. Đây là nguồn tư liệu quý giá về lịch sử truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND nói chung và Công an thị xã Quảng Trị nói riêng. Qua đó, để mỗi cán bộ Đảng viên luôn nỗ lực, phấn đấu viết tiếp những truyền thống hào hùng của lực lượng CAND.
Nhiều năm liền Đảng bộ Công an thị xã luôn đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh”, “Đơn vị Quyết thắng” và trong năm 2015 đơn vị đạt danh hiệu “Cờ thi đua của Bộ Công an”; trong nhiệm kỳ qua không có cán bộ, đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật.
Bên cạnh đó, công tác hậu cần luôn được quan tâm, ngày càng đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu. Được sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo thị xã đã tạo điều kiện xây mới 01 nhà làm việc 03 tầng, xây dựng 01 nhà tạm giữ, kho vật chứng, sân bãi, tường rào đơn vị và thời gian tới tiến hành xây mới 01 dãy nhà làm việc 06 tầng với tổng kinh phí trên 35 tỷ đồng.
Đây là thành tựu quan trọng, làm cơ sở vững chắc để toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.
Phát huy truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND và những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cũng như nhìn nhận, đánh giá khách quan, cụ thể những mặt còn hạn chế cần khắc phục, Đảng bộ Công an thị xã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới nhiệm kỳ 2020 – 2025 với những nhiệm vụ trọng tâm sau: Trên cơ sở nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình và trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương để chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề cơ bản, chiến lược các mặt công tác Công an; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; phối hợp chặt chẽ  với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác Công an; chú trọng công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội; công tác NVCB phải mang tính chiều sâu, phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, triệt phá các chuyên án, băng, ổ nhóm tội phạm. Trước mắt, huy động lực lượng, phương tiện nghiệp vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tăng cường công tác đấu tranh phản bác, định hướng dư luận trên không gian mạng; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện xử lý những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa” và lộ lọt bí mật Nhà nước.
Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an thị xã quyết tâm tiếp tục xây dựng lực lượng Công an thị xã ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ANTT trong tình hình mới, góp phần xây dựng thị xã Quảng Trị bình yên, phát triển và đạt tiêu chuẩn đô thị loại III.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan