Đảng bộ phường 2, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra.

Thứ sáu - 08/03/2019 08:36 217 0
Phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, trong những năm qua, Đảng bộ phường 2, thị xã Quảng Trị đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá toàn diện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ phường 2 xác định là thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng Đảng bộ và nhân dân trong phường. Đề cao triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Đảng bộ phường luôn chủ động quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, gắn với triển khai xây dựng chương trình hành động của cấp ủy sát với điều kiện thực tế của địa phương. Nổi bật, đã xây dựng chương trình hành động và tuyên truyền hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW6, TW7, TW8 khóa XII của Đảng.

Phát triển đảng viên mới cũng là một trong những nét đột phá trong công tác xây dựng Đảng trên địa bàn. Năm 2018, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 5 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 10 đồng chí. Bên cạnh đó, đảng ủy còn thường xuyên quan tâm, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ từ phường đến khu phố. Tính đến thời điểm hiện nay cán bộ phường 100% trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, lý luận chính trị trên 95%.

Năm 2018, công tác xây dựng Đảng của đảng ủy Phường 2 đã đạt được những kết quả quan trọng: là Đảng hộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 10/10 chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 2 chi bộ đạt HTXSNV; Có 86,9% đảng viên HTTNV trong đó có 13,3 đảng viên HTSXNV; chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đạt vững manhj và vững mạnh xuất sắc. Trong đó, HDND, UBND, UBMT và Đoàn TN cơ sở phường đạt vững mạnh xuất sắc.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội được Đảng ủy phường 2 xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đảng ủy phường đã lãnh đạo chính quyền xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, trong đó đẩy mạnh phát triển kinh tế theo cơ cấu dịch vụ, thương mại. Trong năm qua, các hoạt động TM-DV trên địa bàn phát triển tương đối mạnh. Hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách, vận tải hàng hóa phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước dạt hơn 164 tỷ đồng, tăng 19,3 so với năm 2017, chiếm 71% trong cơ cấu kinh tế. Nhờ đó, kinh tế của phường tiếp tục tăng trưởng khá bền vững góp phần tạo nhiều việc làm, nâng cao đời sống cho người dân. Nhiều gia đình hiện có mức thu nhập ổn định và có sự cải thiện rõ rệt, hộ khá ngày càng tăng. Đến nay, toàn phường còn 20 hộ nghèo, giảm 8 hộ so với năm 2017.

Xác định thế mạnh lớn nhất của địa phương là phát triển nông nghiệp, Đảng bộ phường đã vận động Nhân dân thi đua lao động sản xuất, cải tạo vườn tạp, trồng những loại cây cho năng suất, giá trị kinh tế cao và phù hợp với điều kiện thời tiết, đất đai của địa phương. Chăn nuôi trên địa bàn nhiều năm qua đều ổn định, hiện toàn phường có tổng 60 con bò, 256 con lợn và gia cầm là 2546 con. Cùng với đẩy mạnh chăn nuôi sản xuất thì công tác tiêm phòng, kiểm tra và rà soát dịch bệnh vũng được thực hiện nghiêm túc nhằm đảm bảo không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, tận dụng mặt nước ao hồ tự nhiên, hoạt động nuôi trồng thủy sản cũng tiếp tục được duy trì với diện tích thả nuôi là 3ha. Trong năm, tổng thu nhập từ nông nghiệp trên các lĩnh vực của phường ước đạt 7,8 tỳ đồng, chiếm 3,4% trong cơ cấu kinh tế.

Đảng ủy phường 2 cũng chú trọng đến việc xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường và phát triển văn hóa trên địa bàn. Trong năm 2018 đã hoàn thành thi công công trình Nhà làm việc bộ phận 1 cửa phường 2; Công trình Chống úng cục bộ kiệt 33,35 Trần Bình Trọng và tiếp tục triển khai đề án xã hội hóa điện chiếu sáng hẻm kiệt, vận động nhân dân đóng góp theo đúng dự toán lập. Đến nay đã thi công lắp đặt điện chiếu sáng kiệt 327 Trần Hưng Đạo..

Nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng và sức chiến đấu của tổ chức đảng trong việc lãnh, chỉ đạo hoàn thành suất sắc nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp, năm 2019, Đảng ủy phường 2 sẽ đề ra các Nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế của địa phương; khai thác được tiềm năng lợi thế của địa bàn phường trung tâm KTXH của thị xã; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt quy chế dân chủ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Đồng thời, lãnh đạo phát triển KT-XH của phường đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây