Đảng bộ thị xã Quảng Trị: Những mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ năm - 20/08/2020 09:02 65 0
Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều niềm tin mới và kỳ vọng mới.
Đại hội đã đặt ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là: Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo; đẩy mạnh CCHC; xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đẩy mạnh phát triển kinh tế; tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường quốc phòng – An ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng thị xã Quảng Trị giảu đẹp, văn minh, thân thiện, nghĩa tình, phấn đấu đạt đô thị loại III vào năm 2025, hướng đến đô thị Hòa Bình.

dh dang

Đại hội cũng đã đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực, trong đó 14 chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa – xã hội, môi trường và 4 chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Để đạt được mục tiêu và các chỉ tiêu đề ra, đại hội cũng đã đạt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 4 khâu đột phá và 3 chương trình, dự án trọng điểm.

5 nhiệm vụ trọng tâm được xác định là: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển TM – DV, trọng tâm là phát triển du lịch; Nghiên cứu, đề xuất lập đề án đề nghị cấp trên mở rộng địa giới hành chính thị xã. Điều chỉnh quy hoạch chung và quản lý tốt quy hoạch. Tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KTXH gắn với mở rộng không gian đô thị; Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, phát triển y tế cộng đồng, chủ động phòng, chống dịch bệnh; giảm nghèo bền vững gắn với bảo đảm ASXH. Xây dựng môi trường văn hóa, văn minh đô thị. Quản lý và khai thác hợp lý nguồn tài nguyên. Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền kiến tạo – liêm chính – hành động – phục vụ; đẩy mạnh CCHC; xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ; nâng cao chất lượng công tác dân vận; Tăng cường tiềm lực QPAN; giữ vững ANCT, TTATXH.
4 khâu đột phá được xác định là: Xây dựng đội ngũ ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ; Đầu tư CSHT gắn với mở rộng không gian đô thị và đề nghị mở rộng địa giới hành chính; Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Phát triển du lịch.
3 chương trình, dự án trọng điểm được đặt ra là: Ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng phát triển du lịch; Tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị, ưu tiên dự án thoát nước và xử lý nước thải ( giai đoạn 2); Tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng Cụm CN Hải Lệ.

Tin tưởng rằng, với những mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Trị sẽ đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, huy động mọi nguồn lực, vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII đã đề ra, xây dựng thị xã đạt đô thị loại III vào năm 2025, hướng đến đô thị Hòa bình.
                                                                                                         Thực hiện: Ngọc Lan