Đảng bộ xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị ghi nhiều dấu ấn quan trọng qua một nhiệm kỳ

Thứ hai - 15/06/2020 09:51 101 0
Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, với tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, ghi nhiều dấu ấn trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh và xây dựng xã Hải Lệ trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới.
ngoc lan nong thon moi hai le

Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua mà Đảng bộ xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã đạt được đó là việc đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, quyết liệt trong hành động để giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế, khó khăn chưa được khắc phục trong nhiều năm qua. Với phương châm 4 rõ “ Rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả”, Ban thường vụ Đảng ủy xã Hải Lệ đã phân công trách nhiệm cho các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ, cơ quan, đơn vị và các lĩnh vực công tác; Lãnh đạo thực hiện tốt việc duy trì kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ. Đồng thời, tổ chức ký cam kết trách nhiệm giữa BTV Đảng ủy với bí thư các chi bộ trực thuộc, người đứng đầu Mặt trận và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ hàng năm, nội dung cam kết tập trung chỉ đạo thực hiện việc mới, việc khó có tính đột phá để tập trung chỉ đạo, thực hiện. Nhờ vậy đã tạo được sức bật, sự quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, tạo được niềm tin, sự đoàn kết, thống nhất của nhân dân trong thực hiện các chủ trương của Đảng.
Ông Nguyễn Ngọc Thanh – thôn Tích Tường, Bí thư Chi bộ thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị nói: “ Nhiệm kỳ qua, sự vào cuộc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể đã vào cuộc, giải quyết được nhiều việc tồn động trong nhiều nhiệm kỳ qua chưa giải quyết được. Cụ thể là giải quyết được đất rừng ở tiểu khu 832, nhiều năm kéo dài nhân dân phản ứng, nhưng nhiệm kỳ vừa rồi đã làm công tác tuyên truyền vận động nên đã được nhân dân đồng tình giải quyết ổn thỏa; thứ 2 là giải quyết được tồn động trong vấn đề tài chính ngân sách kéo dài nhiều nhiệm kỳ, nhưng đến nay cũng đã giải quyết thành công vấn đề này. Đây là hai vấn đề nổi cộm kéo dài trong nhiều năm không giải quyết được mà nhiệm kỳ vừa rồi Đảng ủy đã giải quyết được là một thành quả rất lớn.”
Bên cạnh đó, việc chỉ đạo triển khai thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đưa xã Hải Lệ trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới cũng là một dấu ấn quan trọng, góp phần tạo sức sống mới, diện mạo mới cho một làng quê thuần nông Hải Lệ. Xã Hải Lệ hôm nay đã khoác trên mình chiếc áo mới với những đổi thay rõ nét về  cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Với sự chung tay, góp sức của nhân dân, đến nay toàn xã đã nâng cấp, bê tông hóa được hơn 21km đường giao thông; hệ thống điện chiếu sáng công cộng, điện sáng đường quê được tập trung đầu tư đầy đủ. Những tuyến đường giao thông bê tông kiên cố, rộng rãi không chỉ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân, mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo của địa phương. Cùng với đó, người dân đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, tổ chức lại sản xuất, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển đa dạng các loại hình liên kết sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực, khai thác đúng lợi thế, tiềm năng của địa phương. Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả cao được hình thành và nhân rộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng cam, bưởi, ổi, cây dược liệu, ném…. Từ đó, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm.
Ông Phạm Thành Khuê, Bí thư xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị cho biết thêm:  “ Nhiệm kỳ qua, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, tuy nhiên bằng sự nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân xã Hải Lệ, nên các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đã cơ bản hoàn thành. Điểm nổi bật nhất trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ, đó là việc tập trung giải quyết các khó khăn, tồn tại kéo dài nhiều năm của địa phương; thứ hai là việc tập trung thực hiện các mục tiêu chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là việc chỉnh trang bộ mặt nông thôn mới, làm cho diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc, mang lại niềm vui, phấn khởi trong nhân dân địa phương.”
Những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đạt được trong nhiệm kỳ qua đã tạo bước chuyển mình mạnh mẽ trong đổi mới tư duy và hành động; tạo được sự đồng thuận, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân chung tay xây dựng quê hương Hải Lệ ngày càng đổi mới và phát triển, quyết tâm đưa Hải Lệ về đích mục tiêu xây dựng xã Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.
                                         Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây