Đảng ủy phường 3 sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Thứ tư - 07/04/2021 07:43 4 0
Đảng ủy phường 3 Thị xã Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
            Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM là một nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống chính trị, Đảng bộ phường đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Cấp ủy Đảng, chính quyền từ phường đến khu phố đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như tổ chức tọa đàm, đưa vào nội dung họp Đảng bộ, chi bộ, tuyên truyền trên hệ thống loa khu phố; tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt…
Việc thực hiện Chỉ thị 05 của BCT đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động; ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của CBĐV, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội như:
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường đã tổ chức cuộc thi Kể chuyện Bác Hồ để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên; Chi bộ Khu phố 2 vận động xây dựng Nhà đại đoàn kết, xây dựng nhà kho, làm sân bóng chuyền, giải phóng mặt bằng đường Phan Chu Trinh; Chi bộ khu phố 7 đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng Nhà Văn hóa Khu phố và mua sắm trang thiết bị; Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động nguồn quỹ để mua thẻ bảo hiểm giúp đỡ các hộ phụ nữ khó khăn…
Trong thời gian tới, Đảng ủy phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM với nhiều hình thức phù hợp. Chú trọng tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng những tập thể, cá nhân tiên tiến, những cách làm hay trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM... tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và trong nhân dân.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường 3 tặng giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chỉ thi 05 của Bộ Chính trị 5 năm qua.
                                 Lệ Truyền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây