Đẩy mạnh công tác phòng chống duối nước cho trẻ em trong dịp hè

Thứ ba - 28/07/2020 16:13 68 0
Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã xảy ra nhiều vụ đuối nước gây tử vong cho trẻ em và các huyện lân cận do tắm trên hệ thống kênh mương thủy lợi Nam Thạch Hãn.
Theo phản ánh của Xí nghiệp Thủy nông Nam Thạch Hãn, hiện nay, tình trạng người dân, đặc biệt là trẻ em thường xuyên tắm trên kênh thuộc hệ thông thủy lợi Nam Thạch Hãn, đi qua địa bàn thị xã, nhất là kênh N2B đi qua khu phố 8, phường 3 là rất đông và rất nguy hiểm. Bởi vì đoạn kênh này có nước chảy xiết, lòng kênh rộng và sâu. Hai bên bờ kênh trơn trượt nên rất khó bấu víu vào khi có sự cố xảy ra.

Trước tình hình trên, UBND thị xã yêu cầu UBND các phường, xã triển khai đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống đuối nước trẻ em; tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em; chủ động đưa trẻ em địa học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho người dân và trẻ em. Bên cạnh đó, các phường xã thực hiện cắm mốc cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực sông, kênh mương trên địa bàn người dân thường xuyên tắm rửa, nhất là các kênh thủy lợi.

p1 phong duoi nuoc

 

Ngoài ra, các ngành chức năng cần khuyến cáo người dân không nên cho trẻ em đi tắm tại các hồ, sông, kênh thủy lợi. Thay vì đó, hiện nay, trên địa bàn đã có một số bể bơi được đầu tư xây dựng quy mô, hiện đại, đảm bảo cho như cầu bơi lội của học sinh trong dịp hè. Đồng thời phải trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết về bơi lội để hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra, tạo cho các em một mùa hè thật an toàn, lành mạnh và bổ ích.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây