Đẩy mạnh công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ Xuân năm 2020..

Thứ hai - 18/05/2020 07:43 104 0
Ngay sau khi diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát trên cả nước. Để công tác tiêm phòng vụ Xuân năm 2020 đạt kết quả theo kế hoạch đề ra và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, tạo điều kiện cho ngành chăn nuôi phát triển ổn định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đang chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương đẩy mạnh công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ Xuân năm 2020.
Theo đó, Sở NN-PTNT đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm. Đặc biệt lưu ý đối với những địa phương, đơn vị chưa triển khai tiêm phòng hoặc kết quả tiêm phòng đạt thấp; đưa nhiệm vụ tiêm phòng lồng ghép với nội dung xây dựng nông thôn mới và là chỉ tiêu thi đua, xếp loại cuối năm. Kiên quyết không lập danh sách đề nghị hỗ trợ đối với những hộ chăn nuôi không thực hiện tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm để xảy ra dịch bệnh phải tiêu hủy theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng, mối nguy hại của việc không tiêm phòng để xảy ra dịch bệnh; biểu dương kịp thời những đơn vị thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm,... bằng các hình thức phong phú, thiết thực, đến tận người dân để nhân dân hiểu và tự giác, tích cực tham gia, thực hiện.

Sở NN&PTNT Quảng Trị cũng đề nghị các chủ vật nuôi thực hiện nghiêm túc quy định về tiêm phòng vắc xin và các biện pháp phòng bệnh bắt buộc khác cho vật nuôi theo hướng dẫn của cơ quan thú y. Đối với những hộ chăn nuôi cố tình trốn tránh việc tiêm phòng cho vật nuôi và không áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sẽ bị xử lý theo quy định và không được xem xét đề xuất cho hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước về 3 chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm theo quy định.
                           
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây