Đẩy mạnh phong trào “tuổi trẻ sáng tạo” trên địa bàn thị xã Quảng Trị

Thứ năm - 27/02/2020 09:36 182 0
Sáng tạo trẻ, xung kích trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội tiếp tục là những định hướng chung cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Quảng Trị trong năm 2020.
Với phương châm “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”, trong năm 2019, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đã đăng tải trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh Niên Việt Nam hơn 700 ý tưởng, sáng kiến. Trên nền tảng những kết quả đã đạt được, trong năm 2020 các cấp bộ Đoàn trong toàn thị xã sẽ tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình mỗi cơ sở Đoàn 1 hộp thư sáng kiến, các mô hình, cách làm hay trong triển khai cuộc vận động; đồng thời vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn thị xã cũng sẽ chủ động phối hợp, đề xuất tổ chức các cuộc thi, sân chơi, đợt hoạt động để thúc đẩy và tạo điều kiện cho thanh niên phát huy các ý tưởng, sáng kiến tham gia giải quyết các vấn đề được xã hội quan tâm như An toàn giao thông, trật tự đô thị, môi trường, giáo dục, cải cách hành chính, văn hóa công sở, phòng chống tệ nạn xã hội…

Đặc biệt, phong trào 3 trách nhiệm sẽ được đẩy mạnh triển khai, tập trung thúc đảy tính sáng tạo, đổi mới của các bộ, công chức trẻ gắn với cuộc vận động cán bộ, công chức với văn hóa công vụ, đổi mới tư duy, phong cách, tác phong lề lối làm việc, phục vụ nhân dân; đăng ký đảm nhận và triển khai thực hiện các chương trình, dự án, công trình, phần việc sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội, tham gia các hoạt động phục vụ nhân dân.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn thị xã cũng sẽ đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động tạo môi trường cho thanh thiếu nhi sáng tạo. Tổ chức các hoạt động hướng dẫn phương pháp tư duy sáng tạo, diễn đàn, tọa đàm, các sân chơi, cuộc thi sáng tạo cho các đối tượng, lĩnh vực. Tổ chức cuộc thi Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị; tham gia cuộc thi Tin học trẻ Quảng Trị và triển khai hiệu quả chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây