Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến Du lịch thị xã Quảng Trị năm 2020

Thứ năm - 19/03/2020 08:39 210 0
Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU về phát triển Thương mại – Dịch vụ và Du lịch của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Quảng Trị, thời gian qua, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thúc đẩy phát triển TM – DV – DL trên địa bàn.
FLYCAM PHAO HOA TX QUANG

Xác định tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người, bản sắc văn hóa của địa phương đến với mọi miền đất nước. Qua đó, thu hút khách tham quan du lịch và nhà đầu tư đến đầu tư sản xuất kinh doanh, thúc đẩy du lịch phát triển, nên thời gian qua, công tác tuyên truyền đã được chú trọng quan tâm, đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức như: tham gia các hội chợ, triễn lãm du lịch trong và ngoài tỉnh; thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; các pano, áp phích, tờ gấp... để giới thiệu về các địa điểm du lịch, các hoạt động lễ hội... Nhờ vậy, đã góp phần thu hút khách du lịch đến với địa bàn.

Năm 2020, thị xã Quảng Trị đặt ra nhiệm vụ trọng tâm là đưa du lịch là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương, nhằm góp phần tạo việc làm, giảm nghèo, thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Chương trình hành động số 83 của Tỉnh ủy và NQ 01 của BCH Đảng bộ thị xã. Để đạt được mục tiêu trên, thị xã xác định công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến Du lịch là giải pháp hàng đầu. Theo đó, thị xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của tỉnh, địa phương về phát triển du lịch, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư phát triển du lịch và phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển ngành du lịch địa phương; trong đó, tập trung tuyên truyền về các chương trình, dự án, Đề án phát triển các sản phẩm du lịch trên địa bàn để kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động lễ hội cách mạng hiện có trên địa bàn như: Lễ hội Đêm hoa đăng, Tuyến phố đi bộ... Đồng thời khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, triển khai xây dựng thêm 1 số sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc của mảnh đất và con người thị xã Quảng Trị, góp phần thu hút khách du lịch và tạo ấn tượng tốt đẹp của du khách khi đến với thị xã Quảng Trị.
                                               Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây