Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phòng chống dịch Covid 19.

Thứ ba - 28/07/2020 16:18 77 0
Tính đến ngày 27/7/2020, Việt Nam đã ghi nhận 14 ca mắc Covid 19 tại Đà Nẵng và 01 ca tại Quảng Ngãi. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, các đơn vị trong ngành Y tế, các phòng khám tư nhân trên địa bàn cần thực hiện nghiêm công văn của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị ban hành ngày 27/7/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19 nhằm phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị.
Theo đó, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt (đặc biệt những trường hợp có yếu tố dịch tễ đi đến về từ các tỉnh có ca bệnh) đến mua thuốc để báo cáo danh sách cho trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn phải có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh, kịp thời thông báo qua đường dây nóng để báo cáo thông tin. Số điện thoại Đội cơ động phản ứng nhanh trên địa bàn thị xã Quảng Trị là: 0913.485.201 liên hệ Bác sĩ Phạm Bá Công Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị. Tiến hành phân loại, sàng lọc người bệnh và có khu vực riêng, phân luồng riêng khi có triệu chứng nghi ngờ. Chuẩn bị cơ số giường bệnh, cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm. Thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV 2 đối với những người bệnh khám ngoại trú hoặc điều trị nội trú có triệu chứng cảm cúm, ho, sốt kèm theo yếu tố dịch tễ để phát hiện sớm ca bệnh. Tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nghiễm.

Trạm Y tế xã phường phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện việc rà soát, điều tra dịch tễ, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng; tuyên truyền và hướng dẫn người dân khai báo Y tế qua hệ thống NCOVI hoặc khai báo y tế tại Trạm Y tế trên địa bàn.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây