Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Quảng Trị

Thứ hai - 29/06/2020 10:53 61 0
Ngày 25/6/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm: đồng chí Nguyễn Chí Dũng,Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Quảng Trị sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV tại phường 2 tri thị xã Quảng Trị.
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri thị xã Quảng Trị những kết quả quan trọng của kỳ họp Quốc hội thứ 9 vừa qua. Cử tri thị xã bày tỏ niềm tự hào dân tộc khi Việt Nam chiến thắng COVID-19. Đồng thời, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước để đưa đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Bên cạnh đó, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua đã đưa tiếng nói của cử tri Quảng Trị đến với nghị trường Quốc hội và đã có những hồi âm tích cực.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đã kiến nghị đến Đoàn ĐBQH Quốc hội tỉnh một số vấn đề của địa phương như:  kiến nghị đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, cấp, thoát nước cho địa phương. Việc thu hồi đất của các xã viên Hợp tác xã nông nghiệp Thạch Hãn để thực hiện dự án Khu đô thị Bắc Thành Cổ đến nay vẫn bỏ sót nhiều diện tích chưa được bồi thường hỗ trợ, qua đó kiến nghị lãnh đạo các cấp xem xét giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân. Việc đầu tư hạ tầng ở các khu dân cư mới dẫn đến tình trạng ngập úng của một số khu vực lân cận, cần có giải pháp xử lý. Quan tâm quy hoạch, mở rộng, phát triển đô thị thị xã Quảng Trị về phía Nam tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời khai thác hết tiềm năng lợi thế của các khu di tích trên địa bàn. Kiến nghị giao chính quyền thị xã Quảng Trị quản lý và khai thác các di tích trên địa bàn nhằm đảm bảo công tác bảo vệ, duy tu đạt hiệu quả cao.

Sau khi lắng nhe những ý kiến kiến nghị của cử tri, đ/c Văn Ngọc Lãm - Phó bí thư – chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị đã trực tiếp thông tin đến cử tri một số nội dung quan trọng liên quan đến thị xã. Đồng thời, đồng chí Hoàng Đức Thắng cũng đã trực tiếp giải trình các vấn đề của địa phương mà cử tri quan tâm đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị chính đáng để trình lên Quốc hội, tỉnh và các ngành, các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết thấu đáo. 
                                                                       Lệ Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây