Doanh nghiệp thị xã Quảng Trị chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 04/05/2020 10:19 102 0
Thường xuyên cập nhật tình hình, áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan y tế, tích cực khai báo y tế,... là những giải pháp được các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Trị thực hiện để chủ động phòng, chống Covid-19.
Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động tiêu cực đến tình hình KT-XH của thị xã Quảng Trị. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 trong nước được đánh giá là cơ bản kiểm soát tốt nhưng không phải vì thế mà chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Sau thời gian tạm nghỉ, đến nay, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã bắt đầu hoạt động trở lại. Theo đó, để đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả, các đơn vị đã chủ động áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo, hướng dẫn của ngành Y tế.
 
17 4 TXTQ ho tro DN vuot qua kho khan

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thị xã đã quán triệt đến tất cả nhân viên phải giữ gìn vệ sinh chung ở khu vực làm việc, đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn khi làm việc. Một số đơn vị còn tiến hành đo thân nhiệt cho nhân viên trước và sau khi làm việc; thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh, nơi làm việc…Bên cạnh đó nhiều Doanh nghiệp trên địa bàn còn thường xuyên tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bệnh cho CNLĐ để nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid 19 nhưng các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Quảng Trị vẫn chung sức, đồng lòng cùng hệ thống chính trị trong cuộc chiến đẩy lùi Covid 19. Mong rằng, dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống trở lại bình thường, hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN sẽ ổn định hơn.

 
                                                                  Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây