Doanh nghiệp và Chính quyền địa phương bắt tay thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch

Thứ hai - 15/06/2020 17:06 68 0
5 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid 19 xảy ra và diễn biến phức tạp đã tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội của địa phương. Một số DN, cơ sở sản xuất kinh doanh phải tạm ngừng hoạt động, người lao động mất việc làm và gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, cộng đồng DN đã phát huy được vai trò và trách nhiệm to lớn, cùng chung tay hỗ trợ và chia sẻ với địa phương để thực hiện những giải pháp, nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch.
Để đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của Covid 19, khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, thời gian qua, UBND thị xã Quảng Trị luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và kịp thời xem xét giải quyết, tháo gỡ những khó khăn theo thẩm quyền các kiến nghị, đề xuất của DN. Trước những khó khăn như hiện nay, địa phương cũng đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phường xã trên địa bàn tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 theo nghị quyết 42/NQ-CP đảm bảo đúng đối tượng, không bỏ sót. Cùng với đó, trong thời gian tới, thị xã sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của DN làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Phát huy vai trò người đứng đầu, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ công chức có hành vi sách nhiễu, khó khăn cho tổ chức, DN. Thông báo công khai rộng rãi thông tin về các quy hoạch, các dự án, danh mục kêu gọi đầu tư để kêu gọi quảng bá DN đầu tư vào địa bàn.
p1 kte

UBND thị xã Quảng Trị cũng yêu cầu Hội DN, CLB DN thị xã tiếp tục phát huy vai trò tổ chức đại diện của cộng đồng DN, chủ động tiếp nhận các cơ chế, chính sách để phổ biến lại cho các DN thành viên. Đối mới cách thức hoạt động, tập hợp lực lượng trong các hoạt động của hội. Theo dõi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, vướng mắc, khó khăn của DN thành viên để thông tin, phản ánh với chính quyền địa phương để kịp thời hỗ trợ, giải quyết.

Bên cạnh đó, địa phương cũng mong muốn các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động nắm bắt thông tin liên quan các chủ trương, chính sách của địa phương để kịp thời có kế hoạch đầu tư, tận dụng cơ hội cùng những ưu đãi, hỗ trợ để nỗ lực phát triển sản xuất, kinh doanh. Phát huy nội lực, tiếp thu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng thương mại điện tử, nâng cao tay nghề sản xuất, liên doanh liên kết mở rộng thị trường để từng bước khắc phục khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây