Đôn đốc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người sử dụng lao động theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ

Thứ năm - 28/05/2020 09:38 76 0
Kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống COVID-19 tỉnh và BCĐ thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 gây ra diễn ra ngày 26/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chỉ đạo lấy thị xã Quảng Trị làm điểm của tỉnh Quảng Trị trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 2 cho các nhóm: người lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người sử dụng lao động theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ.
Theo đó, để việc chi trả hỗ trợ đợt 2 trên địa bàn thị xã Quảng Trị đảm bảo yêu cầu, tiến độ theo chỉ đạo, Thị xã phải hoàn thành việc chi trả trước ngày 31/5, và quan trọng làm phải đảm bảo tính chính xác, đúng người, đúng đối tượng, không bỏ sót, không trùng, không trục lợi, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã tích cực chỉ đạo, đơn đốc, hướng dẫn các địa phương huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và công khai rộng rãi chính sách hỗ trợ đến người dân, người lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh biết để tham gia thực hiện.

Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát và công khai, tổng hợp danh sách đối tượng gửi đến Phòng LĐ – TB&XH thị xã trước ngày 29/5. Đây là nhóm đối tượng khá phong phú, đa dạng nên quá trình rà soát, lập danh sách hỗ trợ sẽ khó khăn, phức tạp hơn. Vì vậy, yêu cầu các địa phương phải bám nắm các văn bản, quy định, hướng dẫn của các cấp để đảm bảo việc chi trả khách quan, trung thực, đúng đối tượng. Trong quá trình rà soát, lập danh sách nếu có vướng mắc thì phải kịp thời báo cáo với BCĐ, hoặc liên hệ đường dây nóng quá Tổng đài 111 của Bộ LĐ-TB&XH để được giải đáp kịp thời.

                                                          Tin: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây