Hàng ngàn người tham gia thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ ba - 07/07/2020 07:55 89 0
Ngày 4-7, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương và thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn.
Chương trình đêm Hoa đăng trên sông Thạch Hãn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn"; nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, nằm lại trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng; những người con ưu tú của đất nước đã chiến đấu, anh dũng hi sinh trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.
 
hinh3 vhgn

Tại chương trình, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Trị, lãnh đạo thị xã Quảng Trị, cán bộ, công nhân viên chức ngành LĐ-TB&XH Quảng Trị đã dâng hương, hoa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ; cùng người dân tổ chức thả hơn 8.100 hoa đăng trên sông Thạch Hãn để tri ân, tưởng nhớ công ơn những người đã nằm xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, cho sự nghiệp thống nhất đất nước.

Bên cạnh tri ân các anh hùng liệt sĩ, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua việc tổ chức lần này, chương trình đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn ngày càng được chú trọng, quảng bá rộng rãi, nâng tầm phát triển. Qua đó, tạo thành sản phẩm du lịch tâm linh đặc sắc và cùng với các di tích lịch sử trên địa bàn góp phần xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành thành phố vì hòa bình với không gian văn hóa đặc trưng có tính lịch sử, tưởng niệm và tâm linh trong tương lai.
                                                            Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây