HĐND Thị xã Quảng Trị khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm - 16/07/2020 15:59 66 0
HĐND thị xã Quảng Trị khóa VI vừa tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; đánh giá tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và các nội dung quan trọng khác. Tham dự kỳ họp có Đ/c Nguyễn Trần Huy – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.
hdnd tx

Thảo luận, đánh giá về tình hình kinh tế xã hội, HĐND thị xã thống nhất nhận định: 6 tháng đầu năm 2020, thị xã Quảng Trị triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn do những yếu tố khách quan, chủ quan từ nội tại của nền kinh tế và phát sinh những thách thức bởi dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần hành động quyết liệt để về đích toàn diện và tạo đà phát triển, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trên địa bàn Thị xã đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phù hợp, thiết thực nhằm đưa kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Các chỉ tiêu về kinh tế tiếp tục tăng so với cùng kỳ 2019. Công tác quy hoạch, xây dựng được chú trọng. Việc tìm kiếm nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp các ngành tiếp tục được thực hiện với tinh thần chủ động sáng tạo. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Giáo dục đào tạo thị xã tiếp tục là điểm sáng trên bản đồ chinh phục tri thức của tỉnh. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Nghị quyết 42 của Chính phủ về hỗ trợ các đổi tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc, chưa xảy ra sai sót, khiếu kiện; đời sống Nhân dân tiếp tục được chăm lo. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Kỳ họp lần này đã tập trung xem xét, phân tích, thảo luận 15 báo cáo, 3 tờ trình và thông qua 7 nghị quyết. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác quản lý điều hành và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, với mục tiêu cao nhất là về đích toàn diện trong thực hiện kế hoạch KTXH năm 2020 và cả giai đoạn 2016-2020.
Cũng tại kỳ họp này, HĐND tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND thị xã đối 4 đồng chí; miền nhiệm và cho thôi làm nhiệm vụ đối với đại biểu Nguyễn Minh Chiến; bầu bổ sung 05 UV UBND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.

 
hop hd tx2

                                                  Thực hiện: Ngọc Lan – Lệ Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây