Học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Quảng Trị háo hức trở lại trường

Thứ ba - 05/05/2020 08:52 97 0
Cùng với cả tỉnh, sáng 4/5, học sinh các cấp trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã chính thức trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học do dịch COVID -19.
Thời gian qua, học sinh các cấp trên địa bàn được nghỉ học tập trung tại các cơ sở trường học theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng tránh dịch COVID - 19 và đã được chính thức đi học trở lại vào sáng 4/5.

Để chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh trở lại trường, các đơn vị trường học đã chủ động làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh; dọn vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học.  Công tác đón học sinh để đảm bảo phòng chống dịch bệnh đã được các trường học chuẩn bị chu đáo, an toàn, tạo sự yên tâm cho phụ huynh. Trước giờ vào lớp, các trường cũng đã phân công giáo viên, nhân viên y tế trực đo thân nhiệt toàn bộ học sinh; hướng dẫn các em tiếp tục thực hiện giản cách xã hội theo quy định.
4t5 tro lai truong

Theo ghi nhận của chúng tôi tại các trường học, không khí háo hức của thầy cô giáo cũng như học sinh khi trở lại trường rất phấn khởi. Tất cả các lớp học nhìn chung đều đảm bảo sỹ số học sinh.
Bà Nguyễn Thị Lam Giang, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Qua kiểm tra,chỉ đạo, nắm bắt tình hình, thì hiện tại 100% đơn vị trường học trên địa bàn đối với 3 cấp học đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi điều kiện để đón các em trở lại trường học. Các đơn vị trường học đã thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn các trường học và chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất như máy đo thân nhiệt, số vòi nước, các dụng cụ vể sinh, sát khuẩn... để đảm bảo công tác  phòng chống dịch bệnh. Đồng thời các đơn vị trường học đã tổ chức tập huấn đầy đủ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường học để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, cũng như hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống, bảo vệ sức khỏe khi đến trường.”

Hiện các trường học trên địa bàn đã xây dựng phương án chia, tách lớp, sắp xếp khoảng cách ngồi trong lớp, khoảng cách trong sinh hoạt … đảm bảm an toàn để học sinh yên tâm trở lại học tập theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 
4T5 TRO LAI TRUONG2
 
Bà Nguyễn Thị Bảy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thị xã Quảng Trị chia sẽ: “ Hiện nay trường chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng thời khóa biểu, kế hoạch giáo dục theo chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT. Trong thời gian vừa qua, học sinh trường chúng tôi nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo phương châm “ tạm dùng đến trường, không tạm dừng học” nên nhà trường đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên triển khai dạy online, nên  học chúng tôi về tình hình học tập không bị gián đoạn. Tùy vào tình hình thực tế của trường, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch dạy học trong điều kiện mới để vừa đảm bảo chương trình giáo dục mà vừa đảm bảo phòng chống dịch là thực hiện giãn cách các khối lớp. Thay vì trước đây, các khối học cả ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thì nay triển khai học 1 buổi trong ngày, không tổ chức bán trú và học từ thứ 2 đến thứ 7. Đối với khối 2,3,4 học ca sáng và  khối 1,5 học ca chiều.”

Với quyết tâm khắc phục những khó khăn, các trường học trên địa bàn thị xã Quảng Trị phấn đấu vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em, vừa đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2019 – 2020 trong điều kiện mới.

                           Thực hiện: Ngọc Lan – Lệ Truyền

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây