Học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân

Thứ bảy - 16/05/2020 09:26 50 0
Khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong những năm qua, lực lượng Công an thị xã Quảng Trị đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện và hành động, góp phần xây dựng lực lượng Công an thị xã ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đủ sức đảm bảo tình hình anh ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
20 1 2020 Le Cong bo QD dieu dong Ca chinh quy ve dam nhan chuc danh cong an xa
Nhớ lời Bác dạy: “ Đối với dân, phải kính trọng, lễ phép”, trong những năm qua, Đảng ủy Công an thị xã Quảng Trị đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả công tác Dân vận với khẩu hiệu hành động “Cán bộ Công an thị xã Quảng Trị quyết tâm mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân, việc gì dù nhỏ nhưng có lợi cho Nhân dân phải kiên quyết làm”.

ca phat cmnd 1

Theo đó, hàng năm, Công an thị xã tổ chức các diễn đàn “Công an Quảng Trị, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an với nhân dân, kịp thời chấn chỉnh tác phong chính quy, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, để không gây phiền hà cho nhân dân; tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo. Ông Phạm Bá Quang, Thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị chia sẽ: “Được Đoàn thanh niên Công an thị xã Quảng Trị tạo điều kiện cấp phát đổi CMND miễn phí cho nhân dân trong xã chúng tôi thấy rất phấn khởi. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn thanh niên Công an thị xã đã hướng dẫn, làm việc nhiệt tình, chu đáo với nhân dân, bà con nhân dân chúng tôi rất đồng tình vả ủng hộ.”

Gắn phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” với phương châm hành động “ Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thời gian qua, lực lượng Công an thị xã đã phát huy được vai trò nồng cốt của mình trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tiến hành xác lập, đấu tranh, khám phá thành công nhiều chuyên án, các loại tội phạm ma túy, hình sự nguy hiểm, manh động, tội phạm công nghệ cao, đấu tranh có hiệu quả không để xảy ra tội phạm có tổ chức, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.  Trong 5 năm qua, Công an thị xã đã phát hiện 146 vụ phạm pháp về trật tự xã hội, điều tra làm rõ 119/ 116 đối tượng, tỷ lệ phá án đạt trên 81%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Công an thị xã Quảng Trị lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra; điều tra làm rõ 22 vụ phạm tội về ma túy, đạt tỷ lệ 100%.

Thượng tá Trần Xuân Thanh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an thị xã đã đạt những thành tựu quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của đại hội đề ra, giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn. Nổi bật, thứ nhất là đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời tình hình khiếu nại, khiếu kiện, không để hình thành điểm nóng, phức tạp trên địa bàn. Thứ hai là đã triển khai nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm hình sự, ma túy nguy hiểm, manh động, đã kéo giãn được tội phạm, không để xảy ra tội phạm băng ổ nhóm. Tỷ lệ điều tra khám phá án tăng 0,2% so với nhiệm kỳ trước, vượt 6,5% so chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Thứ 3, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh, xây dựng nhiều mô hình phòng chống tội phạm đem lại hiệu quả thiết thực như mô hình “Camera an ninh”, “khu phố phòng, chống tội phạm ma túy”... Thứ tư, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiến chính trị chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến hoạt động tại địa bàn,  góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.”

Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng, viết tiếp truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND thị xã Quảng Trị luôn luôn nêu cao tinh thần cách mạng, đoàn kết, thống nhất; giữ vững kỷ cương, kỷ luật, tận tụy với công việc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng lực lượng Công an thị xã ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, lập nhiều chiến công hiển hách trong cuộc đấu tranh bảo vệ, giữ vững anh ninh chính trị,  trật tự, an toàn xã hội địa phương.
                                       Thực hiện: Ngọc Lan – Lệ Truyền