Hội Đông Y thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 24/07/2020 08:49 26 0
Chiều ngày 22/7, Hội Đông y Thị xã Quảng Trị long trọng tổ chức Đại Hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có bác sĩ Trần Quốc Dính - Ủy viên BCH TW Hội Đông Y Việt Nam, chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Quảng Trị, Bác sĩ Nguyễn Xuân – Phó Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Quảng Trị.
22 7 2020 Hoi Dong Y TXQT dai hoi lan thu VII, nhiem ky 2020 2025 00 00 00 00 Still002

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, Hội Đông Y thị xã Quảng Trị đã phát huy thế mạnh sẵn có, tăng cường đoàn kết nội bộ, từng bước nâng cao tay nghề, chất lượng khám và điều trị, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và xây dựng nền y học vững mạnh. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp thêm 9 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn Hội lên 30 người. Hiện nay, Hội có 8 phòng chuẩn trị Y học cổ truyền chuyên khám bệnh, kê đơn, châm cứu bốc thuốc. Hội đã tổ chức khám bệnh cho 5.768 bệnh nhân, tiến hành châm cứu cho 2.426 bệnh nhân. Tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng gia đình chính sách và neo đơn trên địa bàn thị xã Quảng Trị, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa. Bên cạnh đó, Hội luôn chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ lương y vững chắc về y thuật, trong sáng về y đức, đam mê với nghề nghiệp.

Phát biểu tại Đại hội, bác sĩ Trần Quốc Dính - Ủy viên BCH TW Hội Đông Y Việt Nam, chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Quảng Trị ghi nhận những kết quả mà Hội Đông y thị xã Quảng Trị gặt hái được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn nhiệm kỳ tới, Hội quan tâm phát triển hội viên, phát triển tổ chức hội. Nâng cao hoạt động của phòng Y học cổ truyền tại Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị. Đồng thời chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh khoa học kỹ thuật trong khám, điều trị tại các phòng chẩn trị trên địa bàn; làm tốt công tác từ thiện và thi đua khen thưởng..

Đại hội đã bầu BCH Hội Đông Y thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm có 3 thành viên.

22 7 2020 Hoi Dong Y TXQT dai hoi lan thu VII, nhiem ky 2020 2025 00 01 53 10 Still001
                                                           Thực hiện: Khánh Huyền – Bình Nguyên