Hội khuyến học phường 3 Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 18/09/2020 16:14 28 0
Hội khuyến học phường 3 thị xã Quảng Trị đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học phường 3 thị xã Quảng Trị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến học phường hiện có 5.650 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội, chiếm 71% dân số trong toàn phường tham gia hoạt động khuyến học. Hiện Hội đang duy trì và giữ vững phổ cập mầm non 5 tuổi, tiểu học đúng độ tuổi, THCS và tiến tới hoàn thành đề án phổ câp THPT trên địa bàn. Đặc biệt, Hội đã tham mưu cho UBND phường, phối kết hợp vận động kêu gọi các tổ chức cá nhân tham gia quỹ khuyến học,  tổ chức tuyên dương khen thưởng hàng trăm lượt học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Hội còn đẩy mạnh công tác vận động xây dựng “gia đình hiếu học”, “dòng họ hiếu học”, “cộng đồng khuyến học”, tuyên truyền các gia đình tạo điều kiện cho con, cháu được học tập tốt, kết quả toàn phường có 13/13 chi hội khuyến học được công nhận mô hình học tập tiêu biểu. Từ đó góp phần nâng cao dân trí, củng cố chất lượng giáo dục, động viên nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học các cấp trên địa bàn phường sẽ tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức Hội nhằm đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương ngày càng phát triển, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tổng số hội viên đạt 80% dân số, 95% gia đình được công nhận gia đình học tập.Đại hội cũng đã bầu BCH Hội khuyến học phường 3 nhiệm kỳ mới gồm có 25 thành viên, ông Bùi Văn Thú được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học phường 3 nhiệm kỳ 2020 – 2025.
                                                                                        Lệ Truyền