Chủ nhật - 07/02/2021 08:24 193 0
Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kết nối trực tuyến từ điểm cầu của Tỉnh ủy.
3 2 2021 HN thong bao nhanh ket qua DH toan quoc lan thu XIII cua Dang mp4 00 00 00 00 Still001

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Nguyễn Xuân Thắng từ điểm cầu của Tỉnh ủy thông tin nhanh về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Theo đó, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, sau hơn 7 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao trước Đảng, Nhân dân và đất nước, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã thông qua những chủ trương, quyết sách quan trọng để định hướng và lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, toàn diện quá trình triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển đất nước nhanh, bền vững trong tình hình mới.

Về công tác nhân sự, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII gồm 200 đồng chí tiêu biểu cho hơn 5 triệu đảng viên, có đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực, trình độ, uy tín để gánh vác trọng trách mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Với sự thống nhất rất cao, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được thông tin tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại năm 2020; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2021.

Thực hiện: Khánh Huyền – Bình Nguyên