HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN LÂM NGHIỆP BỀN VỮNG NĂM 2019

Chủ nhật - 29/03/2020 19:18 58 0
Ngày 25/3/2020, BCĐ 886 thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
          Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị, Thị ủy, UBND thị xã, BCĐ 886 thị xã đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, phát triển, sử dụng rừng và quản lý lâm sản đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Về công tác quản lý rừng: Công tác theo dõi, cập nhật diễn biến rừng và đất lâm nghiệp được triển khai thực hiện thường xuyên, kịp thời. Công tác trồng rừng được triển khai tích cực, diện tích biến động năm 2019 là 516,19 ha, trong đó khai thác 154,25 ha; trổng rừng lại sau khi khai thác 204,08 ha, chăm sóc rừng 157,76 ha. Công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng có nhiều tiến bộ. Trạm kiểm lâm thị xã đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép, công tác PCCCR và đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 05 vụ vi phạm hành chính, xử phạt trên 41,7 triệu đồng. Nhờ vậy, tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng đã giảm dần. Bên cạnh đó, công tác sử dụng, phát triển rừng; công tác quản lý về thương mại chế biến lâm sản được triển khai thực hiện tốt. Toàn thị xã có 03 nhà máy chế biến gỗ dăm, ván bóc, ván ghép thanh và 14 cơ sở chế biến, cưa xẻ gỗ gia công. Ước tính doanh thu trên 145,5 tỷ đồng.
         Kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Mai Anh - UVBTV thị ủy- PCT UBND thị xã đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã giai đoạn 2016-2020. Đồng thời, yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo 886 thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các vụ vi phạm buôn bán lâm sản trái phép, công tác PCCCR và triển khai các giải pháp tích cực nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020./.
                                                                                                                 Bình Nguyên