Hội nghị Ủy ban MTTQVN thị xã Quảng Trị lần thứ 4, khóa VI – nhiệm kỳ 2019- 2024

Thứ sáu - 17/07/2020 16:10 33 0
Chiều ngày 14/7, UBMT-TQVN thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị lần thứ 4 – nhiệm kỳ 2019 -2024 nhằm báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020.
15 7 MTTQVN Hoi nghi 6 thang dau nam

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công tác mặt trận từ cấp thị đến cơ sở và các tổ chức thành viên đã thực hiện hiệu quả nội dung chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020 của UBMT thị xã đề ra và đạt được những kết quả thiết thực. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc được chú trọng; các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bộ, toàn diện như Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam... Công tác vận động Quỹ vì người nghèo được tăng cường và đổi mới, trong 6 tháng đầu năm 2020 đã huy động được 230.400.000đ… Thực hiện chỉ thị số 15 của thủ tướng chính phủ về cao điểm thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBMT-TQVN thị xã đã có thư kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phòng chống dịch với số hàng hóa vật tư ước tính gần 500 triệu đồng .

Sáu tháng cuối năm, với phương châm “Hành động quyết liệt, tạo đà bứt phá, về đích toàn diện”, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025; Tăng cường đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền; Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội..

Thực hiện: Khánh Huyền