Hội người cao tuổi Phường 2 trong phong trào thi đua “ TUỔI CAO – GƯƠNG SÁNG”

Thứ năm - 01/04/2021 10:25 4 0
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp, giúp đỡ của Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể P2, đặc biệt sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Quảng Trị, Hội Người cao tuổi phường 2 với tinh thần “ Tuổi cao – Gương sáng” đã đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2015 – 2021 đã đề ra, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, xứng đáng là điểm sáng trong phong trào thi đua “ Tuổi cao – Gương sáng” trên địa bàn.
 
Nhiệm kỳ qua,  công tác tổ chức xây dựng Hội phát triển vững mạnh đã được Hội Người cao tuổi Phường 2 chú trọng quan tâm củng cố và kiện toàn. 5 năm qua, Hội đã thu hút kết nạp mới được 306 hội viên, nâng tổng số hội viên Người cao tuổi toàn phường lên 697 cụ, tăng 4,36% so với nhiệm kỳ trước. Đáng ghi nhận, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên  trong 2 năm gần đây, số lượng NCT tự nguyện tham gia vào hội viên Hội người cao tuổi ngày càng đông và ngày càng được trẻ hóa. Qua đó đã khẳng định được rằng, đây thực sự là “ mái nhà chung” để các cụ được giao lưu, học hỏi, được sống vui, sống khỏe, sống có ích.
Công tác củng cố, kiện toàn các tổ, chi hội Người cao tuổi ở các khu phố được quan tâm chú trọng. Toàn phường hiện có 5 chi hội và 24 tổ hội Người cao tuổi ở các khu phố
Bên cạnh đó, việc duy trì hoạt động có hiệu quả và nhân rộng các mô hình CLB Người cao tuổi trên địa bàn phường đã tạo được “ sân chơi lành mạnh” để các hội viên NCT được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Hiện trên địa bàn phường có 2 CLB “ NCT giúp NCT”, 1 CLB Liên thế hệ Tự giúp nhau với trên 120 người tham gia.
Công tác chăm sóc Người cao tuổi được Hội Người cao tuổi P2 xác định là 1 trong 3 nhiệm vụ trọng tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Người cao tuổi trên địa bàn. Hội đã tham mưu, phối hợp với UBND phường tổ chức trang trọng, chú đáo lễ mừng thọ hàng năm cho các cụ NCT vào các dịp kỷ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam 6/6, Ngày Quốc tế NCT 1/10; phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho các hội viên; tham mưu đảm bảo các chế độ trợ cấp xã hội cho các đối tượng NCT có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, không nơi nương tựa. Đồng thời kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trên 900 lượt cụ NCT ốm đau, hoạn nạn với số tiền gần 100 triệu đồng.
Với tinh thần “ NCT sống vui, sống khỏe”, nhiệm kỳ qua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của hội viên NCT Phường 2 phát triển ngày càng phong phú và đa dạng. Hội là đơn vị đi đầu trong việc phát triển môn bóng chuyền hơi dành cho NCT, là lực lượng nồng cốt của thị xã tham gia các giải bóng chuyền hơi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, các chi hội cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, thu hút đông đảo NCT và các tầng lớp nhân dân tham gia.
nct p2
Không chỉ sống vui, sống khỏe, hội viên Hội Người cao tuổi Phường 2 còn sống có ích, thực hiện tốt 5 chức năng của Hội là: Người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, các đoàn thể; Người cao tuổi tham gia công tác khuyến học, khuyến tài; Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế; Người cao tuổi tham gia phong trào giữ vững An ninh – Quốc phòng.
Đáng chú ý, trong tham gia phát triển kinh tế, bằng kiến thức hiểu biết, kinh nghiệm của mình, hội viên NCT Phường 2 không chỉ năng động, sáng tạo vươn lên làm giàu một cách chính đáng, mà còn trực tiếp tư vấn, chia sẽ, vận động con cháu tiếp thu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào trồng trọt, chăn nuôi, ngành nghề, dịch vụ, tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Những kết quả đạt được của các cấp Hội Người cao tuổi phường 2 trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định được vai trò “ Tuổi cao – Gương sáng” của hội viên NCT, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới và phát triển KTXH, giữ vững AN – QP ở địa phương.  
                    Bài, ảnh: Ngọc Lan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây