Hội nông dân Thị xã Quảng Trị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019

Thứ hai - 20/01/2020 06:08 109 0
Ngày 15/1/2020, Hội nông dân thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đ/c Nguyễn Quang Lâm – Phó bí thư thường trực thị ủy.
      Năm 2019, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Hội cấp trên, hội nông dân ở thị xã Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm gần 902,7ha, cây lương thực có hạt 625ha. Sản lượng lương thực có hạt năm 2019 đạt 3.457 tấn, tăng 118 tấn so với năm 2018. Sản lượng thủy sản đạt trên 288,6 tấn, do ảnh hưởng của dịch tả lợn, người dân đã tập trung chuyển dịch chăn nuôi sang chăn nuôi gia cầm nên số lượng đàn gia cầm tăng 2.300 con so với năm trước. Bên cạnh đó, Hội còn đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững. Trong năm đã có 7 hộ hội viên thoát nghèo; duy trì và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả.
       Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng kết hợp chặt chẽ phương pháp vận động, tuyên truyền với phương pháp tổ chức có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, đào tạo nghề, hỗ trợ hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh; vận động hội viên, nông dân thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp thị xã gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát triển và nâng cao chất lượng hội viên.

15 1 2020 hoi nong dan txqt trien khai nv 2020 2

15 1 2020 hoi nong dan txqt trien khai nv 2020 3

Nhân dịp này, Hội Nông thị xã đã phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa các cơ sở Hội, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân năm 2020. Đồng thời, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019./.

Bình Nguyên