Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 trên địa bàn thị xã Quảng Trị (Đợt 1).

Thứ ba - 12/05/2020 15:04 60 0
UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định số 1170/QĐ-UBND ngày 08/5/2020 về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đối với các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 trên địa bàn thị xã Quảng Trị (Đợt 1).
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định phê duyệt hỗ trợ tổng cộng ba tỷ một trăm lẻ tám triệu năm trăm ngàn đồng cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã Quảng Trị. Cụ thể đối tượng người có công và thân nhân hưởng trợ cấp hàng tháng là 816 người, hỗ trợ 1 tỷ 222 triệu đồng; đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng là 773 người, hỗ trợ 1 tỷ 157 triệu đồng và 972 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 729 triệu đồng.

UBND tỉnh Quảng Trị giao Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị kịp thời chỉ đạo việc chi trả, hỗ trợ cho đối tượng theo danh sách đã được phê duyệt. Lựa chọn hình thức chi trả phù hợp , thuận lợi để chuyển kinh phí đến tay đối tượng, đảm bảo kịp thời, chính xác, an toàn, không để trùng lặp đối tượng theo quy định và đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid 19.
Thực hiện: Khánh Huyền