Hướng tới đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng những công trình phần việc ý nghĩa, cụ thể, thiết thực

Thứ hai - 10/08/2020 16:22 63 0
Đại hội đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả trọng tâm, trọng điểm, đột phá của địa phương trong 05 năm 2015 – 2020; đồng thời đề ra những định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, quyết sách để đưa địa phương ngày càng phát triển thời gian tới.Với niềm tin và kỳ vọng hướng đến sự kiện chính trị quan trọng này, toàn quân, toàn dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị đang ra sức thi đua hướng tới chào mừng đại hội đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng nhiều công trình phần việc ý nghĩa, cụ thể, thiết thực.
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng hành cùng sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thời gian qua, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đã luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng nhiều phong  trào, hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần chung tay xây dựng thị xã ngày càng phát triển.
Nổi bật đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tích cực hưởng ứng Năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị, hưởng ứng ngày thứ 7 ra quân tình nguyện, xanh – sạch – đẹp..., góp phần phát huy sức trẻ, chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, đô thị.

ngoc lan tuyen truyen co dong
Anh Nguyễn Thành Luân, Bí thư Thị Đoàn Quảng Trị chia sẽ: “ Nhằm xây dựng quê hương ngày càng văn minh, đô thị, từ đầu tháng 6 đến nay, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đã phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả công trình “ Cột điện nở hoa” với chủ đề "Tình yêu Quảng Trị trong những bức tranh ký họa”. Bằng hình thức xã hội hóa, đến nay, 70 cột điện trên các tuyến đường như: Lê Hồng Phong, Quang Trung, Lý Thái Tổ, Phan Đình Phùng, Ngô Quyền.... đã được triển khai thực hiện với kinh phí gần 30 triệu đồng. Với tài năng của các nghệ sỹ, thông qua các bức ký họa đầy màu sắc nổi bật đã thực sự “ thổi hồn” tươi mới cho các cột điện, góp phần tạo diện mạo ấn tượng, đầy khởi sắc cho các tuyến đường giao thông nội thị. Đây là cũng là công trình thiết thực của tuổi trẻ thị xã chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.”

Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thị xã Quảng Trị không ngừng khẳng định vai trò quan trọng, là hạt nhân trong phát triển kinh tế, trở thành nhân tố đóng góp tích cực để thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nhằm thúc đẩy nền kinh tế của địa phương phát triển sau thời gian bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, thời gian qua, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã nỗ lực vươn lên, phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh để thúc đẩy nền kinh tế của địa phương ngày càng phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô, địa bàn và đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh. Điển hình, trong 6 tháng đầu năm, Công ty TNHH Hùng Oanh là đơn vị đầu tiên của tỉnh được xuất khẩu gạo qua Lào với sản lượng xuất khẩu được hơn 12.000 tấn, đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 6 tháng đầu năm ước đạt 1.352 tỷ đồng, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước.
Với vai trò nồng cốt là đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn, lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị cũng đang hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị bằng nhiều phong trào hành động cụ thể, thiết thực. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được lực lượng Công an thị xã triển khai xây dựng đó là công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội.
Thượng tá Trần Xuân Thanh, Trưởng Công an thị xã Quảng Trị cho biết: “ Để bảo đảm tuyệt đối an toàn đại hội đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII sắp tới, Công an thị xã đã chỉ đạo xây dựng, ban hành nhiều kế hoạch, biện pháp, tăng cường lực lượng bám sát cơ sở,  tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn; xây dựng kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tạo môi trường xã hội an toàn trước, trong và sau đại hội.”

Tin tưởng rằng, với sự đồng thuận, đồng lòng, sự quyết tâm hành động cao của cả hệ thống chính trị, Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng được niềm tin và sự kỳ vọng của cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn về một nhiệm kỳ mới với nhiều đổi mới và thành công mới, đưa thị xã Quảng Trị phát triển ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với truyền thống cách mạng và bề dày lịch sử hơn 210 năm của mảnh đất lỵ sở anh hùng.
                                                Bài, ảnh: Ngọc Lan