Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020 diễn ra từ ngày 15 - 22/5/2020

Thứ bảy - 16/05/2020 09:02 55 0
Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020 diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 22/5/2020, với chủ đề “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở”.
pctt

Việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai nhằm mục đích nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các sở, ban, ngành, địa phương và người dân để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm nay.

Theo đó, để các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về phòng chống thiên tai năm 2020 đảm bảo mục đích, yêu cầu, kế hoạch đề ra, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các phường, xã cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân trong công tác PCTT – TKCN, như: tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai, ngày truyền thống phòng chống thiên tai (22/5) tại trụ sở cơ quan Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp. Đồng thời tổ chức thông tin, truyền thông thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương, mạng xã hội; Xây dựng và kiện toàn đội xung kích PCTT cấp xã; Rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan