KP6, P3 thị xã Quảng Trị tổ chức lễ phát động xây dựng “ Khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị” và mô hình “ Khu phố phòng, chống ma túy”

Thứ năm - 18/06/2020 14:30 50 0
Ngày 14/6/2020, Khu phố 6, phường 3, thị xã Quảng Tri đã tổ chức lễ phát động xây dựng “ Khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị” và mô hình “ Khu phố phòng, chống ma túy”.
          Khu phố 6, phường 3 có 254 hộ với 886 nhân khẩu, là địa bàn nằm giữa trung tâm thị xã Quảng Trị có các trục đường chính như: đường Quang Trung, đường Hai Bà Trưng, đường Lê Hồng Phong. Trong những năm qua, Khu phố 6 đã chú trọng đẩy mạnh phát triển KT-XH, xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa và đảm bảo QP-AN, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho nhân dân. Hiện nay, các hộ dân trên địa bàn có mức thu nhập bình quân 5 đến 5,5 triệu đồng/tháng/người. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp: Các loại tội phạm ngày càng đa dạng, có chiều hướng gia tăng và ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt là loại tội phạm liên quan đến ma túy, làm ảnh hưởng đến trật tự đời sống ở khu dân cư và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

14 6 2020 KP6 P3 to chuc le phat dong khu pho dat chuan van minh do thi va mo hinh khu pho phong chong ma tuy 2

Xuất phát từ tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, Ban cán sự khu phố tổ chức phát động xây dựng  “Khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị” và mô hình “ Khu phố phòng chống ma túy”. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các đoàn thể quần chúng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các tiêu chí xây dưng khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị. Đồng thời, tích cực đấu tranh, tố giác, phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội. Góp phần giữ vững tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn và xây dựng khu phố ngày càng phát triển./.
​​​​​​​

Bình Nguyên