Ký kết chương trình phối hợp thực nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020

Thứ tư - 26/02/2020 07:29 94 0
Ngày 19/2/2020, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng Trị, UBMTTQVN và các ban ngành, đoàn thể thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Ngày 19/2/2020, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng Trị, UBMT TQVN và các ban ngành, đoàn thể thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự , quốc phòng địa phương theo các nội dung đã ký kết một cách đồng bộ, thống nhất từ thị xã đến cơ sở và đạt hiệu quả cao. Công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng được đẩy mạnh; Công tác tuyển quân được cấp uỷ, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ có hiệu quả, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, BCH quân sự thị xã và UBMT TQVN, các ban ngành đoàn thể sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó, xác định cụ thể những nội dung tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng để triển khai thực hiện trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; Tăng cường phối hợp giữa BCH quân sự thị xã với các ban, ngành, đoàn thể trong việc tham mưu cho UBND thị xã về các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân,  xây dựng khu vực phòng thủ, cụm tuyến an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu và các chính sách hậu phương quân đội; Tăng cường sự phối hợp đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Tại hội nghị, BCH quân sự Thị xã, UBMT TQVN và các ban, ngành đoàn thể đã ký kết chương trình phối hợp năm 2020./.
                                                                   Lệ Truyền