Nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè năm 2020

Thứ năm - 27/02/2020 09:53 105 0
Năm 2020 là năm thị xã Quảng Trị tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị”. Nhằm đưa công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè, chỉnh trang đô thị đi vào nề nếp, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, ngoài sự huy động, quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân thì chính quyền phường xã cần phát huy vai trò của mình, nâng cao hiệu quả quản lý trên địa bàn.
Theo đó, UBND thị xã Quảng Trị đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng và đặc biệt là các phường, xã tích cực tăng cường quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Từ đó, các địa phương đã tăng cường duy trì, huy động các lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự đô thị. Tổ chức ra quân, thiết lập lại trật tự đô thị, vỉa hè lòng đường, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường đô thị; tiến hành kiểm tra và giải tỏa triệt để các tụ điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để rửa xe, kinh doanh buôn bán, chợ tạm, các điểm trong giữ phương tiện không phép, sai phép, để phương tiện không đúng nơi quy định, gây mất mỹ quan đô thị..

Bên cạnh đó, UBND các phường, xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của nhà nước có liên quan về trật tự xây dựng đô thị để nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; Chủ trì khảo sát các điểm quy hoạch cục bộ không hợp lý, tiến hành đề xuất, phối hợp với các phòng ban liên quan, tham mưu UBND xã điều chỉnh quy hoạch, tiến hành cấp đất bổ sung cho các tổ chức, cá nhân đảm bảo theo quy định.

Trong năm 2020, mỗi phường, xã phấn đấu thực hiện các việc làm mang tính nổi bật, xây dựng các tuyến đường, tuyến phố kiểu mẫu hướng đến xây dựng phường chuẩn văn minh đô thị.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây