Nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của Đảng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương

Thứ năm - 28/05/2020 09:48 85 0
Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Cơ quan chính quyền ( CQCQ) thị xã Quảng Trị và các cấp ủy chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo cán bộ, đảng viên đoàn kết khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi, phấn đấu thực hiện đạt kết quả toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CQCQ thị xã lần thứ I đề ra, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ thị xã ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của Đảng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương
Đảng bộ CQCQ thị xã Quảng Trị được thành lập năm 2012 gồm các chi bộ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thị xã. Toàn Đảng bộ hiện có 14 chi bộ (giảm 01 chi bộ so với đầu nhiệm kỳ), tổng số 130 đảng viên (tăng 9 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ).

Với đặc thù là đảng bộ gồm nhiều chi bộ thuộc nhiều khối lĩnh vực khác nhau, tùy vào tình hình thực tế của các lĩnh vực, Đảng ủy CQCQ đã tích cực chỉ đạo, tham mưu các chi bộ bám sát Nghị quyết đại hội đảng bộ thị xã Quảng Trị, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn để triển khai cụ thể hóa các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển KTXH, đảm bảo ANQP ở địa phương.
xuan 2020
 
Cụ thể, kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các chi bộ trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thị xã là tích cực lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc thực hiện phối hợp với thủ trưởng cơ quan tập trung lãnh đạo đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để góp phần cùng với thị xã trong việc thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VI đề ra:

Nổi bật  trên lĩnh vực kinh tế tổng hợp, đã tham mưu thực hiện đạt kết quả về tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân các ngành kinh tế, cơ cấu kinh tế; tham mưu t
riển khai thực hiện Nghị quyết 01 của Thị ủy về phát triển thương mại- dịch vụ - du lịch bước đầu có những chuyển biến tích cực, khai thác được tiềm năng lợi thế của địa phương, tạo tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trong những năm tới. Đã tham mưu ban hành và thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển TM-DV-DL, CN-TTCN... tạo tiền đề quan trọng thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp trên địa bàn.


Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, Đảng ủy CQCQ đã quan tâm chỉ đạo các chi bộ khối văn hóa – xã hội xây dựng nhiều Chương trình, Đề án về Văn hóa  thông tin – Thể dục thể thao, nhiều chương trình, đề án đã và đang triển khai có hiệu quả. Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông luôn được chú trọng, quản lý chặt chẽ. Tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội đặc sắc, trong đó, đã tổ chức thành công các hoạt động và Lễ kỷ niệm 210 năm Lỵ sở Quảng Trị và 30 năm lập lại thị xã Quảng Trị, tạo phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân và bạn bè trong cả nước. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với các phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện vì nông thôn mới và văn minh đô thị”, phong trào “Ngày Chủ nhật sáng - xanh – sạch – đẹp” được các cấp, các ngành, các cộng đồng dân cư quan tâm hưởng ứng sôi nổi, tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong đời sống Văn hóa - Xã hội của địa phương.

Thấm nhuần quan điểm nhất quán của Đảng “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, thời gian qua, Đảng ủy CQCQ thị xã Quảng Trị đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. BCH Đảng bộ đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định về công tác tổ chức và cán bộ, bảo đảm nguyên tắc, đúng quy trình, quy định, khách quan, công khai, dân chủ. Nét nổi bật trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ qua là Đảng ủy quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, lấy tuyên truyền, vận động, thuyết phục làm phương thức quan trọng để thực hiện sự lãnh đạo đối với các chi bộ và toàn thể đảng viên. Đảng ủy đã xây dựng chương trình, kế hoạch, quy chế, bám sát chức năng, nhiệm vụ, lựa chọn đúng những việc quan trọng và cấp bách nhất để triển khai thực hiện. Thực hiện việc xem xét, kết nạp, chuyển sinh hoạt đảng viên kịp thời, chính xác; bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo. Thường xuyên quan tâm đổi mới phong cách, lề lối làm việc, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, lấy chất lượng và hiệu quả công việc làm thước đo năng lực, phẩm chất cán bộ. Thường xuyên lắng nghe ý kiến góp ý của cán bộ, viên chức, đảng viên. Trong lãnh đạo, chỉ đạo luôn giữ mối quan hệ tốt giữa đồng chí Bí thư, các đồng chí Đảng ủy viên, các bí thư chi bộ, không có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm.

Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ qua, sự đồng thuận, đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của các chi bộ và từng đảng viên được tăng cường. Hầu hết các chi bộ thực hiện nghiêm túc việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giáo dục, quản lý đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Toàn Đảng bộ đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ CQCQ lần thứ I đã đề ra.
                                                 
                                                                                    BÀI, ẢNH: Ngọc Lan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây