Nỗ lực đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh cho Nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Thứ năm - 18/02/2021 08:56 167 0
Mỗi dịp tết đến xuân về thường là thời điểm tình hình ANTT, ATGT có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Chính vì vậy, thời gian qua, lực lượng Công an thị xã Quảng Trị đã triển đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ra quân tấn công trấn áp tội phạm, góp phần đem mùa xuân an vui đến với mọi người, mọi nhà.
Thượng tá Trần Xuân Thanh, Trưởng Công an thị xã Quảng Trị cho biết: “ Trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Công an TXQT đã huy động các lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm như ma túy, tín dụng đen, trộm cắp, tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm hạn chế thấp nhất TNGT, tuyên truyền cho người dân các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm.”

ca ra quan

Theo báo cáo nhanh của Công an thị xã Quảng Trị, sau hơn 1 tháng ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ( từ ngày 15/12/2020 đến ngày 3/2/2021), các lực lượng Đội nghiệp vụ, Công an phường, xã đã phát hiện, bắt giữ, đấu tranh làm rõ 02 vụ/02 đối tượng phạm pháp hình sự; bắt quả tang 8 vụ/20 đối tượng đánh bạc dưới nhiều hình thức; đấu tranh 4 vụ buôn lậu, gian lận thương mại; điều tra làm rõ 02 vụ/03 đối tượng mua bán, tang trữ trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, đã bắt, xử phạt vi phạm hành chính 08 vụ/47 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong cacscow sở kinh doanh nhà nghỉ, karaoke.

Trung úy Hồ Công Hoành, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an thị xã Quảng Trị chia sẽ: “ Thời gian qua, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính đã đảm bảo ANTT trên 2 lĩnh vực quan trọng bao gồm đấu tranh về các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ CCHT và pháo và đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng sử dụng ma túy. Đã tuyên truyền đến 100% các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn về luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ CCHT và pháo, nghị định 137 về quản lý sử dụng pháo…”
Trong đợt ra quân này, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật An toàn giao thông. Qua 41 ca tuần tra kiểm soát đã phát hiện hơn 60 trường hợp vi phạt, tạm giữ 27 xe mô tô, tước GPLX 3 mô tô.
Trung tá Nguyễn Văn Hạnh, Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thị xã Quảng Trị cho biết: “ Lực lượng CSGT, TT đã xây dựng, triển khai các kế hoạch tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn tập trung vào các chuyên đề về các lỗi, các hành vi nguy cơ gây tai nạn cao như chuyên đề về nồng độ cồn, xe chở quá khổ, quá tải để đảm bảo ANTT-ATGT để người dân vui xuân đón tết.”
Với những nỗ lực trong việc đảm bảo ANTT, an toàn cho Nhân dân vui xuân đón tết, nên trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thị xã Quảng Trị đảm bảo ổn định, không xảy ra phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông, góp phần đem đến mùa xuân vui tươi, lành mạnh đến với mọi nhà.
                                        Bài, ảnh: Ngọc Lan