Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai để sớm khôi phục hoạt động du lịch ở địa phương

Thứ ba - 10/11/2020 14:36 21 0
Hết dịch bệnh covid-19 lại đến thiên tại lụt bão. Năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với một số ngành nghề, lĩnh vực kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, ngành du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề của tác động kép này.
Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Trưởng Ban quản lý Di tích Thành Cổ Quảng Trị cho biết: “ Năm 2020 này là một năm hết sức khó khăn, thách thức đối với ngành du lịch tỉnh Quảng Trị cũng như đối với Ban quản lý di tích Thành Cổ Quảng Trị. Sau một thời gian dài đóng cửa do đại dịch Covid-19, vừa mới khôi phục lại chưa được lâu, thì lại đến thiên tai lụt bão. So với các năm khác, thì năm nay, lượng khách du lịch đến tham quan giảm sút rõ rệt.”

Trong đợt mưa lụt vừa qua, toàn diện tích hơn 16ha khuôn viên và nhiều hạng mục công trình khác của Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị chìm trong biển nước, với mức nước ngập sâu hơn 70cm. Ngay sau khi nước rút, công tác khắc phục hậu quả thiên tai được Ban Quản lý Di tích Thành Cổ Quảng Trị tiến hành khẩn trương, tích cực. Trong đó, việc đảm bảo công tác đón tiếp khách đến tham quan, tri ân được đặt lên hàng đầu.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Trưởng Ban quản lý Di tích Thành Cổ Quảng Trị cho biết thêm: “ Ngay trong lúc nước đang ngập, thì BQL Di tích chúng tôi đã phân công người trực để kịp thời triển khai nước rút đến đâu thì khắc phục đến đó. Đến khi nước rút hết, thì chúng tôi tập trung nhân lực để ưu tiên dọn dẹp ở khu vực lễ đài để kịp thời đón khách đến tham quan và tri ân. Nhờ vậy, mà công tác đón tiếp khách không bị gián đoạn, vẫn đảm bảo chu đáo, kịp thời.”

Không chỉ với Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, mà trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều điểm di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Quảng Trị cũng bị ngập lụt sâu và hư hỏng nặng nề như: Bến thả hoa bờ Nam và bờ Bắc sông Thạch Hãn… Để đảm bảo cho công tác đón tiếp khách sớm quay trở lại, ngay sau khi nước rút, các đơn vị cũng đã tích cực triển khai công tác dọn vệ sinh môi trường, khắc phục những hậu quả của thiên tai lụt bão.
 
74c185b8d8b326ed7fa2

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với những nỗ lực của các đơn vị, thì hiện nay, cơ bản các điểm di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã khôi phục lại các hoạt động tham quan và tri ân, góp phần đưa lĩnh vực du lịch ở địa phương nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2020 này.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây