Nỗ lực xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành Đô thị Hòa Bình

Thứ sáu - 05/02/2021 15:16 168 0
“Phấn đấu xây dựng thị xã đạt đô thị loại III vào năm 2025, hướng đến đô thị Hòa bình” là một trong những mục tiêu trọng tâm mà Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đặt ra tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ VII. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, thị xã Quảng Trị đang từng bước hiện thực hóa bằng việc tập trung đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, sáng – xanh – sạch – đẹp để thị xã Quảng Trị xứng tầm là một địa danh có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, là điểm đến tri ân và tâm linh, là trung tâm tổ chức các sự kiện về Hòa bình.
dji 0015 mov 665 still001
Một trong những nét đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Quảng Trị trong những năm gần đây là công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, làm cho bộ mặt đô thị của thị xã ngày càng đổi mới, khang trang. Riêng năm 2020, thị xã đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng hoàn thành các công trình trọng điểm như: Cơ sở hạ tầng khu đô thị Võ Thị Sáu; hệ thống điện trang trí các tuyến đường, cầu Thạch Hãn; thi công nâng cấp 7 tuyến đường giao thông nội thị… với tổng kinh phí gần 80 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc xây dựng văn minh đô thị được đẩy mạnh thông qua có hiệu quả các phong trào “ Ngày thứ 7 tình nguyện xây dựng văn minh đô thị”, “ Ngày Chủ nhật xanh”… được cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.
Ông Nguyễn Xuân Thanh, Khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị chia sẽ: “ Thị xã Quảng Trị đã có định hướng rất rõ trong việc xây dựng thị xã đạt đô thị loại III, hướng đến đô thị hòa bình để nâng tầm di tích lịch sử Quốc gia Thành Cổ Quảng Trị. Ngoài nỗ lực của địa phương, thì các Bộ ngành Trung ương, của tỉnh cần quan tâm nhiều hơn đến đầu tư, xây dựng thị xã Quảng Trị để xứng danh là đô thị hòa bình.”
Để hiện thực hóa được mục tiêu xây dựng thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III vào năm 2025, hướng đến đô thị hòa bình, thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tập trung huy động và sử dụng các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ theo tiêu chí đô thị loại III gắn với mở rộng không gian đô thị. Theo đó, thị xã sẽ tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch chung thị xã thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 kết nối đồng bộ với Quy hoạch tỉnh Quảng Trị; Quy hoạch, đầu tư mở rộng thêm các khu đô thị mới phía Đông thị xã; Khu đô thị mới ở phường An Đôn. Bên cạnh đó, thị xã Quảng Trị cũng tập trung triển khai những giải phá đột phá trong phát triển du lịch để thu hút ngày càng đông du khách đến tham qua, dừng chân và nghỉ dưỡng.
Ông Nguyễn Hồ Trung, Du khách đến từ Biên Hòa, Đồng Nai nói: “ Quảng Trị thực sự là một nơi đáng đến để giáo dục về truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Lần sau hy vọng đến đây sẽ khám phá thêm về thị xã Quảng Trị và mong muốn thấy được rằng cơ sở hạ tầng, đời sống người dân nơi đây được nâng lên.”
Thị xã Quảng Trị phấn đấu xây dựng đạt đô thị loại III vào năm 2025, hướng đến đô thị hòa bình không chỉ góp phần nâng tầm vóc, vị thế của một mảnh đất có bề dày lịch sử hơn 210 lỵ sở Quảng Trị, bề dày truyền thống cách mạng gắn với địa danh di tích lịch sử quốc gia Thành Cổ Quảng Trị mà còn đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của các cựu chiến binh, chiến sỹ, đồng bào và Nhân dân dành cho mảnh đất Thành Cổ anh hùng.
        
                                                                                       Bài, ảnh: Ngọc Lan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây