Nới lỏng hoạt động giao thông - vận tải, nhưng phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch

Thứ ba - 28/04/2020 10:32 71 0
Sau thời gian tạm dừng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lĩnh vưc giao thông - vận tải trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được cho phép nới lỏng hoạt động kể từ ngày 24/4 nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Theo đó, các loại hình vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc nhằm phòng chống dịch hiệu quả.
Cụ thể, xe tuyến cố định liên tỉnh chỉ hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ khi đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ, tối đa 50% theo biểu đồ khi đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 xe/1 tuyến).

Xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải khi đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải khi đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Các phương tiện hoạt động vận tải hành khách phải trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải; Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách 1 ghế (không quá 50% số ghế) hoặc bảo đảm cách nhau 1m. Riêng nhóm hành khách sống cùng một gia đình có thể không phải thực hiện giãn cách.Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây