Phát huy vai trò hệ thống loa truyền thanh cơ sở trong phòng chống dịch Covid 19

Thứ sáu - 17/04/2020 16:51 95 0
Việc tiếp cận thông tin của người dân ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tuy nhiên không phải vì thế mà hệ thống loa truyền thanh ở thị xã Quảng Trị mất đi vai trò, chỗ đứng của mình. Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19, hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã và đang phát huy tốt vai trò.
Vào các buổi sáng, trưa, tối, các kỹ thuật viên thuộc Trung tâm VHTT-TDTT thị xã Quảng Trị  thực hiện tiếp âm đầy đủ các chương trình thời sự của trung ương, của tỉnh và thị xã Quảng Trị.  Ngoài ra, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 và các giải pháp chủ động của địa phương về công tác này cũng được các biên tập viên Trung tâm VHTT-TDTT thị xã Quảng Trị biên tập lại ngắn gọc, súc tích và phát sóng đều đặn mỗi ngày. Từ trạm trung tâm thuộc Trung tâm VHTT-TDTT thị xã Quảng Trị toàn bộ nội dung tuyên truyền sẽ được phủ sóng rộng khắp tại 7 cụm loa đặt tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn để người dân có thể nắm được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid 19 một cách kịp thời và chính xác. Đồng thời, đơn vị còn tiến hành in sao nhiều đĩa CD tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch và  khuyến cáo của bộ y tế phát tới từng tổ dân phố, thôn nhằm phục vụ công tác tuyên truyền tại các địa phương. 

Bên cạnh phát huy có hiệu quả vai trò của hệ thống loa truyền thanh cơ sở, thời gian qua, Trung tâm VHTT-TDTT thị xã Quảng Trị đã đã xây dựng trang Fanpage Trung tâm VHTT-TDTT thị xã Quảng Trị, thông qua mạng xã hội Facebook đển đưa sản phẩm của mình tới đông đảo người dân, khai thác hiệu quả hơn sự tương tác giữa công chúng và cơ quan báo chí, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Được biết, đến nay Trang Fanpage của Trung tâm VHTT-TDTT thị xã Quảng Trị bước đầu gặt hái những kết quả ấn tượng, thu hút được số lượng lớn người đăng ký theo dõi, đồng thời nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của công chúng, từng bước tuyên truyền có hiệu quả đến đông đảo người dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị.

Thực tế cho thấy, cùng với các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở đã và đang phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đó giúp người dân nắm bắt thông tin nhanh chóng, kịp thời, chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây